CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH DOANH SAU MỘT CHUYẾN ĐI

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH DOANH SAU MỘT CHUYẾN ĐI

Kết nối giao thương và mở rộng việc kinh doanh, hay đơn thuần chỉ là gặp gỡ thêm nhiều người bạn, người đối tác và cũng có thể là khách hàng mới của mình… đó là những việc mà mọi người ít khi để ý, hay ít ra là chưa nghĩ đến khi tham gia một chương trình du lịch nào đó. Nhưng đó là những gì bạn có thể, hay có cơ hội tìm được khi tham gia một chương trình du lịch.

Anh H.L, một chủ cửa hàng thời trang có tiếng trên đường Huỳnh Văn Bánh, sau một khoảng thời gian dài phát triển công việc kinh doanh của mình thì nay đã đến lúc anh cảm thấy cần phải được nghỉ ngơi, xả stress… Và thế là anh lên đường đi du lịch. Nhưng không giống như những người bạn của mình tự túc lên kế hoạch, lên chương trình và đi. Anh không có cho mình nhiều thời gian đến như vậy để tự làm mọi thứ. Với khoản tiền dư dả có được để chuẩn bị cho chuyến đi, anh dành thời gian tìm hiểu các công ty và loại tour và sau đó phó thác hết mọi sự sắp xếp, từ thủ tục visa và lịch trình tour… “tất tần tật” mọi thứ cho công ty du lịch và sau đó là tận hưởng chuyến đi.

Và tất cả đều là nằm ngoài dự đoán của anh, việc anh chọn một tour du lịch Châu Âu cao cấp và có chiều sâu trong hành trình khám phá đã vô tình kết nối anh với một đoàn khách cũng có “gu” và đam mê cũng như kiến thức khá tương đồng với mình. Và mỗi du khách trong đoàn đều là những doanh nhân thành đạt, cũng tìm kiếm một chương trình du lịch chuyên sâu, với dịch vụ cao cấp nhằm nghỉ ngơi và tìm kiếm thêm kiến thức và trải nghiệm sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi. Tâm sự và cùng ăn uống, tham quan với nhau suốt hành trình kéo dài 12 ngày đã giúp cho mọi người trong đoàn trở nên thân thiết với nhau hơn. Sau chuyến đi, mỗi người có cho mình thêm rất nhiều người bạn mới, có cho mình thêm nhiều đối tác, nhiều khách hàng mới mà trước chuyến đi không ai trong đoàn nghĩ đến.

Ở một chuyến đi khác, anh T.D – một chủ studio có tiếng và là một “dân marketing” có tuổi nghề lâu năm, cũng tham gia chuyến đi với mục đích ban đầu như anh H.L. Vác balô với nhiều thiết bị máy ảnh lên đường tham gia tour độc lạ: Hành Hương Đất Thánh Israel, anh chỉ mong trong được bắt gặp nhiều khung hình đẹp, nhiều khoảnh khắc mới để làm tươi mới và là nguồn cảm hứng sáng tác cho bộ môn nhiếp ảnh của mình, dĩ nhiên là để trau dồi và sống lại cuộc sống Đức Tin của mình nữa, vì anh là một người Công Giáo.

Nhưng có sự anh không hề ngờ đến đã đến trong chuyến đi, mà có lẽ với anh đó là sự kết nối cũng như ban tặng mà Thiên Chúa dành cho mình.

Trong một chuyến đi cao cấp (anh chọn công ty tổ chức uy tín và giá tour cũng vì thế cao nhất trong số các đơn vị tổ chức chương trình Hành Hương Đất Thánh Israel), anh được kết nối với các anh chị em khác cũng là những doanh nhân, hay những nhân sự cao cấp của những doanh nghiệp lớn. Và trong nền kinh tế thị trường hiện nay, nhu cầu cho marketing hay chụp, quay sản phẩm quảng cáo là vô cùng lớn. Chính vì vậy, sau chuyến đi, công việc của anh có thêm một hướng đi, một sự bổ sung, một sự kết nối mà chính anh cũng không tưởng tượng hay nghĩ đến trước chuyến đi.

Trên đây là hai trong số vô cùng nhiều các ví dụ về việc kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác mà một du khách có thể có được sau chuyến đi. Và hầu hết, các du khách hoàn toàn chưa nghĩ đến việc mình sẽ có được những sự ấy. Nhưng không phải chuyến đi nào cũng mang đến sự kết nối đó, vậy làm cách nào để một cá nhân tham gia tour du lịch có thể tìm, hoặc ít nhất là tăng xác suất có được những người đồng hành cũng là những khách hàng, những đối tác tiềm năng của mình?

Chọn mặt gửi vàng luôn là kim chỉ nam, đặc biệt là trong việc chọn tour du lịch.

Nghe có vẻ…hơi bất hợp lý, nhưng ngẫm lại thì vô cùng…có lý! Hãy cùng tìm hiểu:

Đầu tiên về giá chương trình, cùng một điểm đến là một hoặc nhiều quốc gia nào đó, bạn sẽ thấy có hàng chục, hàng trăm công ty cùng tổ chức với mức giá hoàn toàn khác nhau, có nơi giá 10 đồng, cũng có nơi là 9 đồng, nơi khác rẻ hơn nữa là 8 đồng, cũng có những nơi tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn chỉ 7 đồng, thậm chí có cả đơn vị làm tour “không đồng”… đó là chiến lược kinh doanh của từng công ty, có thể có sự khác nhau về hành trình, bạn cứ thử tìm hiểu xem. Nhưng với chúng tôi  là những nhà thiết kế và điều hành tour chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ nói cho bạn góc nhìn của mình. Việc làm tour giá cao hay thấp, đó là tùy thuộc vào nhóm khách hàng mà bạn hướng đến là ai.

Một đơn vị tổ chức tour hướng đến đối tượng là các khách doanh nhân, có tài chính cao, thì chắc chắn sẽ không thể mang một chương trình “tour không đồng” đến chào được, tương tự vậy, rất khó để mang một chương trình có giá và dịch vụ chuẩn 5 sao đến mời khách bình dân tham gia.

Giá cả là bước đầu tiên để định vị khách hàng, mà ngược lại, cũng là tiêu chí đầu tiên khách hàng định vị bản thân và định vị đơn vị cung cấp tour.

Thứ hai là về hành trình, cũng một quốc gia cũng một vài điểm đến gần giống nhau. Nhưng cũng như mức giá, thì hành trình chi tiết và cách tiếp cận điểm đến sẽ cho ra hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

Như có một lần chị V.T.T chia sẻ cùng Carnival Tours rằng, chị đã từng đến Ý, từng đến thăm Vatican trong một tour du lịch trước đây chị đi, nhưng đợt rồi quay lại trong một hành trình hành hương, thì cảm giác chuyến đi khác hẳn. Ngày 28.01.2020 vừa qua (mùng 4 Tết Canh Tý), chị cùng gia đình 6 người đáp chuyến bay đi Hành Hương Châu Âu Pháp – Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha – Ý – Vatican, cuối hành trình là đến thăm thủ đô Giáo Hội. Những tưởng không còn gì làm chị bất ngờ được nữa, nhưng không, lần đến thăm Vatican lần này hoàn toàn không như chị nghĩ, và cũng khác xa chuyến đi vừa rồi của chị.

Đoàn hành hương dâng Thánh Lễ dưới hầm đền thờ Thánh Phêrô – hầu như không thể vào được đây trong các chuyến du lịch thông thường.

Nhưng Carnival cũng giải thích với chị rằng, không phải công ty du lịch kia sai hay gì cả, chỉ đơn giản là mỗi sản phẩm đều có mục đích và để phục vụ một nhu cầu riêng biệt. Hành hương sẽ đưa du khách đi sâu, và tìm hiểu kỹ hơn về điểm đến, đặc biệt là các điểm đến mang đậm tính tâm linh. Ngược lại, du lịch sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rộng, bao quát và khám phá được nhiều điều mới lạ hơn. Chỉ đơn giản vậy thôi, tất cả là tùy vào mục đích của bạn cộng với khả năng đáp ứng của sản phẩm.

Khách hành hương đoàn Carnival Tour kính viếng hầm mộ Thánh Phêrô bên dưới tòa thánh Vatican – nơi chôn cất vị Giáo Hoàng đầu tiên của hội Thánh Công Giáo

Tạm kết, với mỗi du khách, được cất bước tham gia chuyến đi đó là những trải nghiệm mà họ hằng mong chờ, chắc chắn điều ai cũng mong muốn có nhất đó chính là cảm giác rời xa những lo âu bộn bề hằng ngày, rời xa những xô bồ của cuộc sống mà tìm hiểu và tận hưởng cảm xúc của chuyến đi.

Nhưng cũng thật tuyệt nếu đồng hành cũng mình là những tri kỉ, và thật sự quá tuyệt nếu sau chuyến đi chúng ta cũng tìm được thêm cho mình những người bạn mới.

Bài viết cùng danh mục: