10 THÀNH PHỐ DU LỊCH ĐẸP VÀ CÓ GIÁ CẢ HỢP LÝ NHẤT CHÂU ÂU

Theo gợi ý của LL, Seville (Tây Ban Nha), Porto (Bồ Đào Nha), Berlin (Đức), Tallinn (Estonia)… là những thành phố du lịch đẹp và có giá cả hợp lý nhất châu Âu.

Seville.

Là thành phố nằm ở phía Nam Tây Ban Nha. Seville nổi tiếng với ngành xuất khẩu rượu vang, dầu olive, cam, mỏ kim loại và du lịch… Seville thích hợp cho những du khách yêu thích vẻ tĩnh lặng và cổ điển.

2. Porto. 

Thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha (sau Lisboa) và là một trong những vùng đô thị lớn của bán đảo Iberia. Nằm dọc theo cửa sông Douro ở miền Bắc Bồ Đào Nha, Porto là một trong những trung tâm lâu đời nhất châu Âu. Trung tâm lịch sử của nó được tuyên bố là một di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1996.

3. Berlin. 

Là Thủ đô của Đức. Nó là trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Đô thị lớn này là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất lục địa già. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế.

4. Tallinn. 

Đây là thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất của Estonia. Đây là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa quan trọng của Estonia. Phố cổ của Tallinn đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới. Nó được xếp hạng là thành phố toàn cầu và đã được liệt kê trong số 10 thành phố hàng đầu kỹ thuật số trên thế giới.

5. Prague. 

Là Thủ đô của của Cộng hòa Czech. Trung tâm lịch sử của Praha được UNESCO công nhận là một trong 12 di sản thế giới. Nó cũng là một trong những thành phố giàu có nhất châu Âu.

6. Krakow. 

Đây là một trong những thành phố cổ nhất và lớn nhất của Ba Lan. Krakow về truyền thống là một trong những trung tâm hàng đầu về khoa học, văn hóa và nghệ thuật của quốc gia này. Đây là nơi sinh sống trước đây của các vua Ba Lan và là kinh đô của Ba Lan, được nhiều người Ba Lan coi là thủ đô tinh thần do lịch sử của thành phố hơn 1.000 năm. Krakow cũng là trung tâm lớn về du lịch nội địa và quốc tế

7. Brussels. 

Là Thủ đô pháp lý của Bỉ. Bruxelles phát triển từ một thị trấn pháo đài thế kỷ 10, do hậu duệ của Charlemagne thành lập. Thành phố cũng là nơi đặt trụ sở chính trị của NATO, WEU và EUROCONTROL.

8. Granada. 

Thành phố nằm ở phía Nam Tây Ban Nha. Thành phố này có những di tích của nền văn minh Moors như các pháo đài và cung điện của các vị vua Moors. Granada là trung tâm công nghiệp với các ngành mía đường, bia rượu, hóa chất, hàng da và dệt. Du lịch cũng là ngành kinh tế quan trọng đối với Granada.

9. Split. 

Đây là thành phố Dalmatia lớn nhất, là trung tâm các đô thị lớn thứ hai ở Croatia. Thành phố này cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất trong khu vực với hơn 1.700 năm tuổi.

10. Napoli. 

Thành phố lớn nhất ở miền Nam Italia và là thủ phủ của vùng Campania và tỉnh Napoli. Nó giàu có về truyền thống lịch sử, nghệ thuật và văn hóa cũng như ẩm thực. Napoli được xem là Thủ đô không chính thức của miền Nam xứ sở mì ống.

Bài viết cùng danh mục: