BẠN BIẾT GÌ VỀ NÚI PHÚ SĨ BIỂU TƯỢNG CỦA NHẬT BẢN

Cùng với tất cả các biểu tượng của Nhật Bản như sushi, kimono, samurai,…núi Phú Sĩ luôn là hình ảnh đẹp tượng trưng cho con người và đất nước mặt trời mọc.

Đôi nét về núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản

Cao 3.776m, ngọn núi nổi tiếng xứ Phù Tang được công nhận là Di sản thế giới này là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản nhất.

Cảnh đẹp nên thơ núi Phú Sĩ

Điều gì khiến việc chinh phục ngọn núi Phú Sĩ trở nên thú vị và thu hút mọi người đến vậy? Phải chăng là khung cảnh đẹp hữu tình như tranh nổi tiếng gần xa trện ngọn núi này? Hay là khung cảnh hùng vĩ của đất nước Nhật Bản khi nhìn từ trên đỉnh cao 3.776m? Hoặc đó là hành trình dài dằng dẵng sát cánh cùng bạn bè? Tất cả các lý do trên không sai nhưng không phải là động lực quan trọng nhất thôi thúc những nhà leo núi cừ khôi hàng năm đổ đến xứ sở hoa anh đào. Lý do chính khiến nơi này thu hút khách du lịch Nhật Bản đến Phú Sĩ là cảm giác thỏa mãn khi chinh phục biểu tượng của quốc gia này, sau hành trình gian khổ lại nhìn xuống và chợt thấy kết quả xứng đáng với mọi công sức mình đã bỏ ra.

Như ngạn ngữ Nhật Bản có câu “Nếu leo lên núi Phú Sĩ một lần, bạn là một người thông thái. Nếu bạn leo lên lần thứ hai, bạn là một thằng ngốc”, cảm giác thỏa mãn chỉ đến từ lần đầu và nếu bạn đã chinh phục được đỉnh cao của nước Nhật tại sao không nhắm đến một mục tiêu cao hơn? Và ý nghĩa của việc chinh phục núi Phú Sĩ đối với người dân bản địa như một khởi đầu cho các mục tiêu cao hơn của mình. Quả là rất có ý nghĩa đúng không?

Thời điểm thích hợp để chinh phục núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản

Hai tháng cao điểm mà núi Phú Sĩ đón các du khách gần xa đến Nhật Bản là vào khoảng 1/7 đến 31/8. Một mẹo nhỏ mà Cẩm nang du lịch Nhật Bản muốn cung cấp cho các bạn nếu muốn đến núi Phú Sĩ vào thời gian này là hoặc đến vào tháng 6 hoặc đi vào các ngày trong tuần (tránh cuối tuần) để không bị ngộp trong biển người lại được hưởng các dịch vụ du lịch tốt nhất ở nơi này.

Chinh phục núi Phú Sĩ là mục tiêu của nhiều người

Tuy nhiên, nếu khách du lịch Nhật Bản muốn chinh phục biểu tượng của đất nước này vào thời gian khác ngoài mùa cao điểm thì trước khi đi nên tư vấn các công ty tổ chức tour du lịch Nhật Bản hay các tổ chức leo núi địa phương để tránh bất trắc xảy ra khi điều kiện thời tiết không thuận lợi (nhất là tuyết và băng giá). Đặc biệt, đừng bao giờ leo núi Phú Sĩ một mình khi trái mùa và nhớ đăng ký thông tin cá nhân tại Kawaguchi-ko hoặc Trung tâm thông tin du lịch Fuji-Yoshida để phòng điều không may xảy ra cho lực lượng cứu hộ Nhật Bản đến ứng cứu kịp thời.

Các tuyến đi bộ đường dài chinh phục núi Phú Sĩ dành cho khách du lịch Nhật Bản

Để chinh phục núi Phú Sĩ, khách du lịch Nhật Bản cần phải qua 10 trạm từ Trạm đầu tiên nằm ở chân núi đến Trạm thứ 10 nằm tít ở đỉnh núi cao 3.776m. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho du khách gần xa, Chính phủ Nhật Bản đã xây dựng một tuyến xe từ chân núi đến trạm thứ Năm. Từ trạm thứ Năm, có nhiều khách sạn để du khách qua đêm và chuẩn bị cho hành trình chinh phục núi vào sáng hôm sau. Đừng quên mang theo áo ấm khi leo núi vì càng lên cao thời tiết càng lạnh và có gió nhiều.

Nếu bạn thích leo núi theo phong cách truyền thống Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay Yoshidaguchi Trails, họ sẽ cung cấp ngay dịch vụ leo núi theo đúng tinh thần Nhật Bản nhất – cuốc bộ từ dưới chân núi đến đỉnh núi cao 3.776m. Thời gian leo núi bình quân là khoảng 12 giờ đồng hồ nếu đi theo tuyến Yoshidaguchi Trails.

Hoặc để tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn, du khách có thể bắt đầu hành trình từ Trạm thứ 5 như Kawaguchi-ko Trail, Kobashiri Trail, Fujinomiya Trail và Gotemba Trail. Nếu bạn có dịp du lịch Nhật Bản, đừng quên ghé qua ngọn núi biểu tượng của quốc gia này nhé!

Bài viết cùng danh mục: