“CHẾT LẶNG” TRƯỚC VẺ ĐẸP CỦA BIẾN CHẾT

Biển Chết nằm giữa biên giới 3 nước Israel, Palestine và Jordan trong thung lũng Jordan, cách thành phố Amman khoảng 55km về phía Đông. Đây là điểm du lịch nổi tiếng và khu nghỉ dưỡng lý tưởng, thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Mặc dù mang tên “chết chóc” nhưng nơi đây luôn ngập tràn sức sống mãnh liệt.

Trên thực tế, Biển Chết không phải là biển mà chỉ là một hồ nước mặn lớn nhất thế giới, có chiều dài khoảng 80km, nơi rộng nhất là 18km, độ sâu trung bình 400m, nơi sâu nhất là 700m, diện tích trên 1.000km vuông. Bề mặt Biển Chết nằm ở 423m dưới mực nước biển. Đây được coi là điểm thấp nhất của bề mặt Trái đất.

Người ta gọi hồ này là biển vì nước của hồ thuộc loại siêu mặn. Quanh các sông chảy vào Biển Chết phần lớn là sa mạc và nham thạch đá vôi. Các tầng nham thạch đó có chứa rất nhiều muối khoáng. Vì thế, nước sông chảy vào Biển Chết đều có hàm lượng muối rất cao.

Chính nhờ hàm lượng muối cao trong nước biển mà du khách có thể thả mình, trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước thoải mái.

Biển Chết

Độ mặn của muối và khoáng chất đặc hữu nơi đây lại có công dụng chữa bệnh cho con người. Trong nước biển có chứa hơn 35 loại khoáng chất khác nhau cần thiết cho sức khỏe và chăm sóc da toàn thân bao gồm Magie, Canxi, Kali, Brom, Lưu huỳnh và Iodine. Tất cả có tác dụng giảm đau, chữa trị hiệu quả các bệnh thấp khớp, vẩy nến, nhức đầu, đau chân, nuôi dưỡng và làm mềm da.

Biển Chết là một địa điểm khá lí thú cho những du khách đam mê trải nghiệm, khám phá. Đồng thời, đây cũng là miền Đất Thánh thiêng liêng gắn liền với cuộc đời của Chúa Giêsu. Cùng bước trên những nẻo đường dọc dài của đất nước Israel, nơi mà ngày xưa Chúa và các Thánh Tông Đồ đã đi qua và khám phá những địa danh nổi tiếng Thế giới với chuyến hành hương Israel cùng Carnival Tours.

Bài viết cùng danh mục: