DU LỊCH MỸ NGẮM NGỌN NÚI SAY NGU TRONG HÌNH HÀI THIẾU NỮ

Timpanogos là ngọn núi cao thứ hai của dãy núi Wasatch thuộc Utah, Mỹ. Với cảnh quan đẹp và địa hình có phần hiểm trở, đây là địa điểm leo núi ưa thích của nhiều người. Thời điểm thích hợp nhất để khám phá ngọn núi là cuối xuân và cuối thu.Timpanogos mang hình dáng một thiếu nữ đang nằm ngủ và ẩn chứa sau đó là cả một bi kịch tình yêu đầy nước mắt. Truyền thuyết kể rằng, từ thuở xa xưa, có một bộ tộc da đỏ sống trên ngọn núi này và thờ phụng thần Timpanogos. Mỗi năm, họ lại chọn một người con gái làm vật tế thần.


du lịch mỹ ngắm timpanogos


Năm đó, Utahna, con gái xinh đẹp của tộc trưởng đến tuổi trở thành vật tế. Cùng các thiếu nữ khác, cô bị bịt mắt và phải chọn một viên đá cuội bất kỳ trong đĩa sứ. Không may, Utahna lấy viên cuội màu đen – viên đá định đoạt người bị hiến tế.

Mọi người trong bộ lạc đều đau lòng và muốn chọn một thiếu nữ thay thế Utahna. Thế nhưng, cho rằng đó là số phận, nàng từ biệt bộ tộc và đi về phía đỉnh núi cao nhất để thực hiện lễ tế.

Khi đến đỉnh núi, nàng Utahna quỳ xuống khẩn cầu thần Timpanogos ban mưa xuống vùng đất đang cằn cỗi. Sau khi cầu nguyện xong, nàng dang rộng đôi tay, sẵn sàng gieo mình xuống núi để dâng hiến cho thần linh.

Bất chợt, từ đằng sau, xuất hiện Đại bàng Đỏ – một chiến binh bộ tộc khác cũng sinh sống trên ngọn núi này. Xúc động trước vẻ đẹp và tấm lòng của nàng, chàng quyết định gọi nàng để ngăn cản lễ tế.


du lịch mỹ ngắm ngọn núi timpanogos


Nghe thấy tiếng gọi, Utahna quay người và bỗng chốc ngã quỵ dưới chân Đại bàng Đỏ. Nàng lẩm nhẩm van xin chàng tha thứ cho lỗi lầm của bộ tộc và chấp nhận nàng làm vật tế. Biết rằng bị hiểu lầm thành thần Timpanogos, nhưng Đại bàng Đỏ quyết định im lặng và dẫn nàng xuống núi.

Chàng hiểu nếu Utahna phát hiện ra sự thật, nàng sẽ trở lại đỉnh núi hoàn thành sứ mệnh. Vì vậy, chàng dẫn nàng đến một hang động cách xa cả hai bộ tộc. Bước vào hang, chàng mới cất lời nói với Utahna rằng sự hy sinh của nàng đã được chấp nhận, và bộ tộc sẽ được cứu sống.

Tin rằng Đại bàng Đỏ chính là vị thần cao quý Timpanogos, Utahna đi theo chàng không chút nghi ngờ. Khi trời nổi cơn giông bão, Đại bàng Đỏ vờ tức giận, ngồi im không nói câu nào. Khi trời trong xanh, chàng lại vui vẻ trò chuyện cùng nàng.

Một ngày nọ, khi ra ngoài đi săn, chàng chạm trán một con gấu hung dữ và bị thương nặng, lên cơn sốt nhiều ngày. Lúc này, Utahna nhận ra chàng không phải thần Timpanogos. Sau khi chăm sóc Đại bàng Đỏ khỏi bệnh, quá đau lòng, nàng quyết định quay lại đỉnh núi, hoàn thành lễ tế còn dang dở.

Không thấy Utahna, Đại bàng Đỏ dự cảm điều chẳng lành. Chàng đi tìm khắp nơi, gọi tên nàng vang vọng cả ngọn núi nhưng không thấy hồi đáp. Bất chợt, chàng nhận ra người con gái mình yêu đang đứng trên đỉnh núi, dang rộng tay cầu nguyện. Rồi không chút chần chừ, nàng gieo mình xuống chân núi sâu thẳm.

Đại bàng Đỏ đau lòng tìm đến chỗ xác Utahna và bế nàng trở về hang động. Chàng đặt nàng nằm cạnh một hồ nước trong vắt rồi im lặng ngắm nhìn đến khi ngã gục.

Cảm động trước tình cảm của họ, thần Timpanogos đã biến trái tim hai người hóa thành một trái tim đá lớn trong hang động. Cũng từ đó, các bộ tộc truyền tai nhau rằng thân hình nàng Utahna khi chết đã hóa vào ngọn núi Timpanogos, khiến nó mang hình dáng một người thiếu nữ đang say ngủ.

Đến Mỹ du lịch các bạn nhớ phải ghé thăm ngọn núi mang trong mình câu chuyện cảm động này nhé.Bài viết cùng danh mục: