} catch (e) {}; //]]>

DU LỊCH QUỐC TẾ BẰNG ĐƯỜNG BỘ, TẠI SAO KHÔNG?

Ngày nay, việc di chuyển giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ bằng phương tiện máy bay luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách. Khái niệm di chuyển bằng máy bay nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn và đẳng cấp hơn các phương tiện khác hầu như đã ăn sâu vào lối mòn suy nghĩ của nhiều người. Trên mỗi chặng đường ta qua, đều có những lăng kính muôn màu cần khám phá. Du lịch là thưởng ngoạn sắc màu muôn nơi chứ không phải ngồi thụ động trên máy bay hàng giờ đồng hồ và nói chuyện với trời mây !!!

Carnival Tours luôn mong muốn mỗi chuyến đi của quý khách đạt được nhiều ý nghĩa, chiệm nghiệm nhiều vùng đất và quan trọng là mang lại sự thoải mái, hài lòng nhất. Vì vậy, Carnival luôn thiết kế chương trình tour với phương tiện di chuyển chủ yếu là xe và tàu, ngoại trừ di chuyển bằng máy bay với những khoảng cách khá xa giữa các châu lục

Du lịch quốc tế bằng đường bộ, tại sao không?

1.Muốn du lịch trọn vẹn, hãy đi đường bộ (Coach & Train)!

Đi đường bộ nghĩa là được ngắm nhìn đất nước qua nhiều lăng kính. Chúng ta đã được nghe nhiều về những cánh đồng nho, những trang trại olive và những tòa lâu đài trên triền đồi châu Âu. Nhưng thực tế chúng cách rất xa đô thị, và bạn không thể nhìn ngắm chúng nếu chỉ bay, tham quan, mua sắm, và lại bay. Đi xe và tàu là cơ hội tuyệt vời nhất, tiết kiệm nhất để đi xuyên qua một đất nước và xem cuộc sống địa phương.

Đi xe nghĩa là bạn đường phép dừng chân sau mỗi 2 tiếng. Thường xe sẽ dừng ở trạm nghỉ ven quốc lộ – là một quán bar hay siêu thị mini với trạm xăng. Đó là dịp bạn có thể trò chuyện với thành viên trong đoàn, mua một vài món ăn thức uống địa phương, nhấm nháp cafe hay trà, và thưởng thức không gian thuần chất địa phương. 

Đi tàu nghĩa là bạn được ngồi chung với người bản địa. Vào mùa hè hay các dịp cuối tuần, trên tàu luôn có nhiều gia đình châu Âu đi du lịch. Bạn có thể trò chuyện và làm quen (nếu họ cho phép), hoặc chỉ ngồi yên quan sát cách họ trò chuyện chăm sóc cho nhau cũng sẽ thấy có rất nhiều điểm khác biệt với Việt Nam mình.

Quan trọng nhất, đi đường bộ nghĩa là bạn sẽ không bị thất lạc hành lý hay tốn nhiều sức mang hành lý di chuyển khắp nơi. Nhưng đi hàng không thì có thể.

2.Sức khỏe ư? Đảm bảo trên cả tuyệt vời!

Nội thất bến trong của tàu TGV

Khác với nước ta, xe (coach) và tàu (train) tại 1 số nước châu Âu và Nhật có chất lượng vận hành và nội thất đáng kinh ngạc.

Đối với coach, vị trí ghế ngồi hành khách cao & mỗi ô cửa sổ có tiết diện gần 4m2 đảm bảo view đẹp. Xe lớn (trên 14m) và nặng nên đảm bảo độ đằm, và trên thực tế chưa một thành viên nào của đoàn Carnival bị say xe. 1 số hiệu xe như Neoplan, Setra, MAN, Mercedes-Benz mà Carnival hay sử dụng cho các đường tour cao cấp liên tuyến thậm chí còn được bọc da và có thể ngả ra sau 120 độ. Quan trọng nhất, trên xe luôn có hộp đen theo dõi thời gian làm việc của tài xế sao cho không quá 12 tiếng, đảm bảo an toàn cho cả đoàn.

Nội thất bên trong xe Neoplan

Tàu hỏa luôn đúng giờ, và có chỗ ngồi cũng như lối đi tiện lợi thoải mái. Khổ đường ray tàu ở EU là 1.3m, khiến cho việc vận hành được êm ái (smooth) và có thể lướt đi vun vút.

3.Tận dụng tối ưu thời gian đi tour.

Chờ đợi ở sân bay

Người Nhật và người Anh có một quan điểm bình dị rằng, họ đo “độ dài” bằng thời gian chứ không phải bằng khoảng cách địa lý. Do đó chỉ những hành trình nội địa mất hơn 4 tiếng di chuyển bằng đường bộ thì người Nhật và người Anh mới sử dụng máy bay. Vì sao  là 4 tiếng? Vì đó là khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để một người đến sân bay làm thủ tục hải quan, ngồi chờ, bay hành trình nội địa, rồi chờ máy bay taxi vào đường băng, và check-out hành lý. Đó là chưa tính đến cảm giác “gấp gáp” nôn nao – bạn không thể an tâm mua sắm hay tham quan nếu biết rằng “ồ trưa nay mình có chuyến bay”.

Với 600km từ Paris đi Lộ Đức (Lourdes), khách đi tàu chỉ mất hơn 4 tiếng là đến nơi. Hay Milan – Venice – Florence – Rome cũng thế, hành trình xe xuyên qua vùng Tuscany nước Ý luôn mang đến những khoảnh khắc “à ồ” cho du khách đoàn Carnival. Đặc biệt là hành trình từ Lộ Đức đến Fatima bằng xe xuyên qua đất nước Tây Ban Nha (Burgos), 

4.Chi phí đường bộ có đắt hơn, không thành vấn đề!

Đây là vấn đề chúng ta luôn lưu tâm khi chọn điểm đến và phương tiện. Thực sự khi hàng không giá rẻ đang thịnh hành thì có lẽ đi đường bộ vẫn đắt hơn đôi chút, và khiến các sản phẩm của Carnival khó có thể xếp vào dạng “siêu tiết kiệm”. Tuy nhiên với tiêu chí mang đến trải nghiệm đa dạng cho đoàn, Carnival vẫn quyết tâm sử dụng các hình thức di chuyển phong phú cho các điểm đến trong tour. 32 tiếng ngồi yên ngắm mây trời ở đường bay quốc tế chắc chắn là trải nghiệm không dễ chịu. Do đó trừ phi khoảng cách thời gian là quá lớn và có lý do hợp lý, việc tiếp tục bay khi ở nội địa là điều không xứng đáng đồng tiền bát gạo khi du lịch.

Bài viết cùng danh mục: