Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các sự kiện đau buồn gần đây

Sau buổi đọc kinh Truyền tin vào ngày cuối cùng tại Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Panama, Đức Giáo Hoàng đã lên án vụ tấn công ngày 27.1 tại nhà thờ Chánh tòa Jolo, miền nam Philippines làm 20 người thiệt mạng.

Ngài cầu nguyện Thiên Chúa hoán cải trái tim của những kẻ cực đoan và ban cho cư dân vùng này được sống trong hòa bình. Ngài cũng cầu nguyện cho những người thiệt mạng và bị thương.

Sau đó Đức Phanxicô tiếp tục bày tỏ tình liên đới với các nạn nhân trong vụ vỡ đập tại Brazil vào ngày 25.1 khiến 40 người thiệt mạng, 250 người vẫn còn đang mất tích; cùng 114 người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống khí đốt tại Mexico vào ngày 18.1.

Về tình hình khủng hoảng tại Venezuela, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho các bên liên quan tìm được một giải pháp hòa bình, công bằng, tôn trọng nhân quyền và hướng đến những điều tốt nhất cho người dân nước này.

Tiếp đó, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho 21 học viên cảnh sát trẻ bị thiệt mạng trong vụ tấn công tại Bogota, Colombia vào ngày 17.1. Ngài đã đọc tên của từng học viên, đồng thời lên án vụ tấn công.

Đức Phanxicô cũng không quên nhắc về Ngày Tưởng Nhớ, được tổ chức vào ngày 27.1 hằng năm để thế giới tưởng nhớ các nạn nhân của nạn diệt chủng: “Chúng ta cần lưu giữ ký ức về quá khứ, và học hỏi từ những trang lịch sử đen tối đó để không bao giờ mắc lại sai lầm lần nữa”.

Đức Thánh Cha Phanxicô tại Panama
 
Hiện trường bên trong nhà thờ Chánh tòa tại Jolo, Philippines
 
Vỡ đập tại Brazil
 
Nổ đường ống khí đốt tại Mexico
 
Khủng hoảng chính trị - kinh tế tại Venezuela
 
Học viện cảnh sát tại Colombia bị tấn công

theo Vatican News

Bài viết cùng danh mục: