Đức Thánh Cha mời người nghèo dùng bữa trưa Giáng Sinh

Theo tinh thần mừng đón Chúa Hài Đồng, thay mặt Đức Phanxicô, Đức Hồng y Konrad Krajewski - quan phát chẩn của Đức Giáo Hoàng, đã mời người nghèo dùng bữa trưa Giáng Sinh vào ngày 18.12 vừa qua.

Bữa ăn được tổ chức tại Trung tâm thể thao của Cảnh sát Tài chính Ý (Guardia di Finanza) ở khu Castelporziano của Rome. Khách mời mời là những người có hoàn cảnh khốn khó được Caritas Rome chăm sóc ở thị trấn ven biển Ostia, gần Castelporziano.

Chính các vận động viên ở Guardia di Finanza sẽ nấu và phục vụ bữa trưa, đồng thời tặng quà cho người nghèo, trong một ngày tràn đầy sự sẻ chia và niềm vui.

Văn phòng Bác ái của Tòa Thánh cho biết sáng kiến này do Athletica Vaticana - Hiệp hội Thể thao Vatican đề xuất, với mong muốn làm theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, sống trong mùa Giáng Sinh với tình liên đới, và sự quan tâm cụ thể tới những người cần đến nhất.

Bữa trưa là minh chứng cho lòng bác ái và tình huynh đệ thông qua ngôn ngữ thể thao, giúp thúc đẩy và tôn trọng phẩm giá con người.

Guardia di Finanza thuộc sự quản lý của Bộ Kinh tế Ý, có trách nhiệm chính là xử lý các vụ việc liên quan đến tội phạm kinh tế, buôn lậu và ma túy.

Văn phòng Bác ái Tòa Thánh tổ chức các sáng kiến trong tình liên đới và sẻ chia với người nghèo trong giáo phận Rome, thường trong dịp Giáng Sinh và Phục Sinh, như một biểu hiện sự gần gũi của Đức Giáo Hoàng với những nghèo trong xã hội.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Bài viết cùng danh mục: