Hành hương Thổ Nhĩ Kỳ đưa bạn đến những đâu?

Thành cổ Perge


Một bức tranh khảm 1.800 năm tuổi đã được khai quật thành công ở thành phố cổ Perge, Thổ Nhĩ Kỳ. Bức tranh này thể hiện sự hy sinh của Iphigenia, người con gái của vua Agamemnon và nữ hoàng Clytemnestra ở cuộc chiến thành Troy trong thần thoại Hy Lạp.
Người đứng đầu cuộc khai quật - Perge và Giám đốc Bảo tàng Antalya Mustafa Demirel cho biết: một bức tranh khảm mới đã được khai quật khi nhóm khảo cổ đang làm việc để mở một cửa hàng ở cánh phía tây.


Demre (Myra cổ đại)

Hành hương Thổ Nhĩ Kỳ Carnival

Myra cổ đại (Ảnh: Internet)


Myra là một thị trấn cổ ở Lycia nơi có thị trấn nhỏ Demre ngày nay. Nó nằm trên sông Myros, ở vùng đồng bằng phù sa màu mỡ giữa Alaca Dağ, dãy Massikytos và biển Aegean. Nơi này là quê hương của Thánh Nicholas (hay ông già nô-en).
Nhà thờ Thánh Nicholas, được xây dựng từ thế kỷ thứ XII :


Nhà thờ nhằm tôn vinh Thánh Nicholas và chứa ngôi mộ của ông được xây dựng vào năm 520 sau Công nguyên trên nền móng của nhà thờ Cơ đốc giáo cũ, nơi Thánh Nicholas làm giám mục. Theo thời gian, dòng sông đã thay đổi và chôn vùi nhà thời với đầy phù sa. Năm 1862 Sa hoàng Nicholas I của Nga đã khôi phục nhà thờ, thêm tòa tháp và thực hiện các thay đổi khác đối với kiến trúc Byzantine.
Pamukkale (Lâu đài Bông) được tạo thành từ những hang động chứa đầy khí cacbon và những con suối nước nóng trong vách đá cao gần 200m nhìn xuống vùng đồng bằng, với hình dáng ruộng bậc thang đá vôi. Vào cuối thế kỷ thứ II trước công nguyên, triều đại của các Attalids, các vị vua của Pergamon, đã thành lập spa nhiệt của thành phố Hierapolis. Ngày nay, các tàn tích của nhà tắm, đền thờ và các di tích Hy Lạp vẫn còn lại.


Nhà Đức Trinh Nữ Maria (Kusadasi)

Hành hương Thổ Nhĩ Kỳ Carnival


Ngôi nhà của Đức Trinh Nữ Maria ở thành phố Ephesus không được biết đến cho đến khi Anne Catherine Emmerich - một nữ tu người Đức bị tê liệt chưa từng đến Ephesus tường thuật về Nhà của Đức Trinh Nữ Maria và đã mô tả chi tiết cho nhà văn Đức - Clemens Brentano. Người sau đó đã xuất bản một cuốn sách về ngôi nhà đặc biệt này. Catherine Emmerich qua đời vào năm 1884. Năm 1891, các linh mục và nhà sử học từ Izmir đọc về tường thuật của bà và tìm thấy một tòa nhà nhỏ tương ứng với mô tả của Emmerich.


Đài phun nước Trajan

Hành hương Thổ Nhĩ Kỳ Carnival

Đài phun nước Trajan (Ảnh: Internet)


Đài phun nước danh dự này xuất hiện từ đầu thế kỷ thứ II sau Công nguyên được biết đến với một bức tượng khổng lồ của hoàng đế vĩ đại Trajan, cầm cờ hiệu và đứng trên một quả địa cầu với dòng chữ: 'Tôi đã chinh phục tất cả, và giờ nó nằm dưới chân tôi.' Ngày nay, chỉ có quả địa cầu và một chân duy nhất còn tồn tại.
Thành phố Izmir là một trong những thành phố lâu đời nhất Địa Trung Hải và có tầm lịch sử quan trọng gần như liên tục trong suốt 5.000 năm qua. Khu định cư của người Hy Lạp lần đầu tiên được xác thực rõ ràng bởi những đồ gốm có niên đại khoảng 1000 BCE. Theo nhà sử học Hy Lạp Herodotus, thành phố Hy Lạp được thành lập bởi người Aeolia nhưng ngay sau đó đã bị người Ion chiếm giữ. Từ những khởi đầu đơn sơ, nó đã phát triển thành một thành phố thịnh vượng vào thế kỷ thứ VII, với những thành trì đồ sộ và những dãy nhà hai tầng

Hội trường đỏ (Red Hall)


Sân Đỏ hoặc Hội trường Đỏ cách trung tâm Bergama khoảng 1km trên đường đến Acropolis với một khung cảnh lộng lẫy từ phía trên thị trấn. Hội trường Đỏ là một cấu trúc độc đáo, nằm đối xứng ở cả hai bên của vương cung thánh đường được kết cấu với hai tháp tròn. Được gọi là “Sân Đỏ”vì được xây dựng bằng những viên gạch đỏ và có một khoảng sân rộng phía trước. Khoảng sân được bao quanh bởi những bức tường cao. phần bên trong được bao quanh bởi hàng cột. Ngôi đền có ba cổng hoành tráng, lối vào chính ở phía tây của sân vẫn còn tồn tại.

Bài viết cùng danh mục: