ISRAEL TỪ A ĐẾN Z

1.Liệu rằng Israel chỉ là một đất nước nghe tên đã thấy nhàm chán và xa xôi, một đất nước chỉ có chiến tranh, bất ổn chính trị; và sa mạc nóng bỏng trải dài tít tắp. Một đất nước nhỏ bé và chẳng có mấy tin tức hay ho trên báo đài?

 • Israel – Thật tế khá yên bình. Nơi hàng ngày khách du lịch thập phương vẫn tấp nập và thoải mái khám phá đất Thánh thiêng liêng và khung cảnh tươi đẹp nơi đây.

Vịnh Haifa

 • Với sự thông tuệ vượt thời gian. Israel – Nơi mà con người đã chiến thắng thiên nhiên khắc nghiệt, chiến thắng cả Thế giới về tính cần cù, bền bỉ, vượt khó và khả năng sáng tạo. Nổi danh là quốc gia của startup, đứng thứ 2 sau thung lũng Silicon về quốc gia khởi nghiệp, Israel có tỷ lệ doanh nhân bình quân đầu người cao nhất Thế Giới.
 • Khí hậu khắc nghiệt, những tưởng nắng,gió và cát có thể vùi lấp sự phát triển mảng xanh nông nghiệp. Nhưng không, chỉ với 2,5% dân số làm nông nghiệp nhưng mỗi năm Israel xuất khẩu chừng 3 tỷ USD nông sản, là một trong những nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.
 • Israel xứng đáng cho chúng ta học hỏi, từ nông nghiệp, cách dụng người tài, khả năng sáng tạo tuyệt đỉnh cho đến thói quen sinh hoạt thường ngày? Vậy bạn còn suy nghĩ Israel chỉ có chiến tranh, sa mạc và chẳng có gì hay ho?

2.Vì sao Israel được nhiều tín hữu Kitô giáo hành hương nhiều mỗi năm như vậy?

Thành Jerusalem – Thánh địa hành hương

Đây là một đất nước thánh thiêng, nơi còn in đậm vết chân 4000 năm của Abraham, 3000 năm của vua David, 2000 của Đức Kitô và 1000 năm của Đạo binh thập giá. Nơi đó, những người Kitô, Hồi giáo, Do thái như tìm về với quê Chúa, cội nguồn của mình.

“Trong cuộc đời mỗi người Kitô hữu, ai cũng ao ước được đặt chân đến Đất Thánh, miền đất mà Chúa Giêsu đã sinh ra, lớn lên, rao giảng Tin Mừng rồi Tử nạn và Phục Sinh. Một Đức Giêsu lịch sử, đã làm người sống lại đất nước Do Thái. Đặt tay lên tảng đá nơi Đức Mẹ quỳ gối đáp lời “Xin Vâng”, quỳ cầu nguyện trước tảng đá mà Chúa Giêsu đã quỳ cầu nguyện trước cuộc khổ nạn, hôn kính tảng đá nơi đặt xác Chúa Giêsu hạ xuống từ thập giá… và bao nhiêu địa danh khác gắn với cuộc đời Đấng Cứu Thế, thật đáng kính hấp dẫn mời gọi”.

-Lm Nguyễn Hữu An-

3.Israel chỉ có đền đài cổ, thánh địa hàng ngàn năm?

Bên cạnh các thánh tích lịch sử có niên đại hàng ngàn năm thì Israel còn nổi tiếng với những danh thắng : Biền hổ Galile thanh bình, vùng Biển Chết thấp nhất Thế giới, một Tel aviv nhộn nhịp … Với khí hậu tuyệt vời của ánh mặt trời Địa trung hải, nơi mà cảnh sắc địa lý thay đổi muôn hình muôn vẻ và có rất nhiều điều thú vị để khám phá.

Thành phố Tel Aviv

4.Những trải nghiệm có 1-0-2 khi đăng ký tour cùng CARNIVAL GROUP

Ăn tối cùng gia đình Do thái bản địa

 • Tận mắt viếng thăm những linh địa được nghe, được đọc trong Kinh Thánh.
 • Được cử hành Thánh lễ mỗi ngày tại các thánh đường trang nghiêm.
 • Hòa quyện vào dòng người cùng chung ước nguyện được lắng đọng trong bầu không khí linh thiêng, được hôn kính, sờ chạm, tai nghe mắt thấy và “sống” giữa những thánh tích mà trước khi chỉ được nghe, được đọc trong Kinh thánh.
 • Ăn tối cùng gia định Do Thái bản địa vào ngày Sabbath bình yên.
 • Thăm quan đặc khu Kibbutz – điều làm nên kỳ tích giúp Israel nhỏ bé trở thành cường quốc nông nghiệp Thế giới.
 • Tham dự Thánh lễ hấp hôn cho các cặp vợ chồng tại Nhà thờ Cana – Chốn linh thiêng một thời Chúa ban phép lạ.
 • Đi thuyền ngắm cảnh trên biển hồ Galilê – Nơi gắn liền với các hoạt động giảng đạo của Chúa Giêsu .
 • Tận mắt thăm viếng Hang Giáng Sinh, sờ chạm vào ngôi sao được khắc bằng bạc 14 cánh nơi Đức Mẹ Maria hạ sinh Chúa …

5.Tại sao lựa chọn Carnival để cùng đồng hành trong chuyến hành hương về Đất Thánh?

 • Carnival luôn mong muốn đồng hành để cùng trải nghiệm, cùng sẻ chia những khoảnh khắc mang đậm giá trị tinh thần cho những người con muốn tìm về với cội nguồn.
 • Carnival thuộc top 5 công ty có đường tour nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm và đã nâng bước hành trình cho hơn 20.000 khách hành hương.
 • Chương trình tour được thiết kế phong phú, độc đáo và khác biệt. Mang đến cho quý khách những trải nghiệm ý nghĩa và những thước phim cảm xúc khó phai.
 • Công ty hợp tác với nhà cung cấp vé tốt nhất. Tất cả vé máy bay, khách sạn đều được công ty thanh toán trước. Nên chi phí luôn được giữ ổn định.
 • Thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Quý khách không cần phải đến ĐSQ hoặc LSQ để phỏng vấn thủ tục.
 •  Cam kết đoàn khởi hành cùng Cha linh hướng và HDV am hiểu chương trình để đảm bảo chuyến đi của Quý khách được thật nhiều hoa trái ngọt.


Bài viết cùng danh mục: