} catch (e) {}; //]]>

LẠC GIỮA TRỜI PHƯỢNG TÍM Ở NAM PHI

Tiết trời tháng 9, đang cuối thu đầu đông ở Việt Nam, thì ở Nam Phi đang là tiết xuân se lạnh, là lúc loài hoa phượng tím Jacaranda nở rộ. Trong cái tiết xuân se lạnh ấy bạn sẽ được đi tản bộ dưới những vòm phượng tím nở hoa, bạn sẽ hiểu vì sao đây là thời điểm Nam Phi quyến rũ hơn bao giờ hết.

Vốn là thủ đô hành chính của Nam Phi, Pretoria còn mang cái tên ”thành phố hoa phượng tím” với hàng chục ngàn cây được trồng khắp các góc phố, nẻo đường, công viên hay những khu vườn.

Nằm ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, Pretoria có mùa xuân bắt đầu vào tháng 9 kéo dài tới tháng 11. Từ giữa cho đến cuối mùa xuân là thời điểm hoa phượng tím bắt đầu nở rộ.

Khác với màu phượng đỏ ở Việt Nam, tại Nam Phi là màu tím. Dưới tiết trời se lạnh của mùa Xuân, những ai yêu màu tím sẽ choáng ngợp khi bách bộ trên các con đường, ngắm nhìn khung trời hoa phượng nhuộm màu tím biếc, phủ khắp các thành phố tạo cho Nam Phi sức quyến rũ hơn bao giờ hết.

Khi du lịch Nam Phi, những ai yêu phượng tím sẽ không khỏi choáng ngợp trước thành phố nhuộm màu tím yêu thương này, hoa không chỉ quyến rũ bởi màu sắc bên ngoài mà nó còn nồng nàn với hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp thành phố. Những con đường nhuộm màu tím biếc còn là những nơi hò hẹn cho các đôi tình nhân đi dạo trên các con phố.

Không chỉ có phượng tím, Nam Phi còn mang những nét thú vị, độc lạ khiến du khách thập phương không khỏi ngỡ ngàng và là điểm đến không thể bỏ qua.

Cùng khám phá những nét độc lạ của Nam Phi với hành trình 8 Ngày – 7 Đêm cùng CARNIVAL TOURS

Bài viết cùng danh mục: