Những địa điểm không thể bỏ qua khi hành hương Israel

Israel là nơi sở hữu vẻ đẹp con người, món ăn tuyệt vời và một danh sách vô tận các điểm đến thú vị. Vì vậy, văn hóa, đức tin hay đơn thuần chỉ bởi sự hiếu kỳ, hằng năm có rất nhiều lượt du khách đến thăm nơi mà bạn cũng phải phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời. 

Thành phố cổ Acre

Một địa điểm hiếm khi được ghé thăm ở Israel, thành phố cổ tuyệt vời này mang đến những nét kết hợp độc đáo nhất của thế giới cũ và mới: những nhà hàng tuyệt vời nằm cheo leo trên vách đá bên bờ biển và thậm chí là một khách sạn đẳng cấp thế giới nằm bên cạnh ngôi chợ Ả Rập cổ điển đầy thú vị.

Pháo đài Masada

Pháo đài trên đỉnh núi nằm trên sa mạc Israel đã từng là nơi giam giữ các thành viên của cuộc nổi dậy của người Do Thái chống lại đế chế La Mã cuối cùng. Họ phải nhận số phận cay đắng - sau cuộc bao vây kéo dài, và quyết định tự kết liễu đời mình thay vì đầu hàng. Thức dậy sớm, đi bộ hoặc chỉ đi xe điện và tận hưởng địa điểm lịch sử tuyệt vời này được xem là một cách thú vị để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở chốn đây.

Thành phố cổ Jerusalem

Những con đường và con hẻm ngoằn ngoèo là nơi linh thiêng của ba tín ngưỡng độc thần chính, Thành phố cổ Jerusalem là nơi duy nhất đã xảy ra các cuộc đánh nhau giữa các linh mục và tu sĩ. Nó cũng có ẩm thực tuyệt vời và vô số bí mật với những người sẵn sàng can đảm khám phá mê cung trên những con đường bóng mờ.

Bức tường bên ngoài của Đền thờ Do Thái bị phá hủy từ lâu, Bức tường phía Tây (hay Bức tường than khóc) là một trong những địa điểm linh thiêng nhất của Do Thái giáo, thánh đến nỗi những người Do Thái chính thống cực kỳ sẽ không bước ra khỏi bức tường nơi ngôi đền thực sự ngồi vì sợ hãi mạo phạm đất đai. Quảng trường mở cử đón phụ nữ và nam giới để cầu nguyện, và bất kể đức tin, theo phong tục địa phương và ghi chú lên tường.

Nhà thờ Holy Sepulcher và Via Dolorosa

Thực hiện theo các bước của Chúa Giêsu bằng cách đi bộ theo con đường Via Dolorosa, hoặc đi đến nơi an nghỉ cuối cùng của mình trong Nhà thờ Holy Sepulcher. Ngôi mộ gần đây đã được cải tạo cho khách hành hương và khách du lịch.

Mái vòm đá, Jerusalem

Mái vòm đá, bên cạnh Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa trong khu phức hợp Đền Núi, là một trong những địa điểm linh thiêng nhất của Hồi giáo. Mặc dù xảy ra căng thẳng giữa người Do Thái và người Ả Rập, nhưng vẫn an toàn cho khách du lịch với lưu ý: đừng đi vào thứ Sáu, người Israel có thể bị cấm vào và phụ nữ được yêu cầu ăn mặc kín đáo (ví dụ váy dài kéo dài dưới đầu gối và không có sự phân tách hoặc lộ vai).

Cảng Tel Aviv

Gần đây, cảng đã được tân trang lại, hiện là khu nhộn nhịp của các quán cà phê và nhà hàng. Đây là một nơi tuyệt vời để ngắm biển mà không phải đi qua một bãi biển, và chợ nông dân ở đây cung cấp thực phẩm địa phương tuyệt vời với các sản phẩm ngon tuyệt Thành phố cổ Jaffa từ và cảng cũ

Một trong những thành phố cảng lâu đời nhất thế giới, Jaffa là một trong những phần tốt nhất của Israel. Hãy nhớ ghé thăm cảng này để tận hưởng những cơn gió biển tuyệt vời và hải sản tươi ngon.

Cao nguyên Golan, trên mũi cực bắc của Israel, mang đến một chút nghỉ ngơi từ sức nóng nổi tiếng của Israel. Có một địa điểm trượt tuyết và một quán cà phê địa phương tên là Cafe Anan - một cách chơi chữ với tên của cựu Chánh văn phòng LHQ Kofi Annan và từ tiếng Do Thái có nghĩa là 'đám mây' ('anan') do chiều cao của nó - nhưng Cao nguyên Golan gần đây trở nên phổ biến vì tất cả các lý do sai lầm khi một số 'khách du lịch chiến tranh' đổ về đây để thấy cuộc chiến ở Syria đang hoành hành ở bên kia biên giới một cách an toàn.

Tàn tích La Mã ở Caesarea

Caesarea là một trong những cộng đồng giàu có nhất của Israel, công viên quốc gia liền kề chứa đựng một số di tích thú vị nhất ở Israel. Được xây dựng bởi Herod Đại đế vào khoảng năm 25 trước Công nguyên, phần còn lại của thành phố cảng Caesarea Maritima bao gồm tàn tích của một con hà mã, một nhà hát La Mã, một bộ sưu tập ấn tượng của các pháo đài thời Crusader, một ngôi đền và một đường dẫn nước ấn tượng. Nó cũng cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về bến cảng cũ, từng là lớn nhất trên bờ biển phía đông Địa Trung Hải.

Bài viết cùng danh mục: