Những hình ảnh đầu tiên của Đức Giáo Hoàng tại bán đảo Ả Rập

Tối 3.2, máy bay chở Đức Phanxicô đã đáp xuống sân bay Abu Dhabi - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), bắt đầu chuyến tông du lịch sử tại bán đảo Ả Rập.

 

Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed al-Nahyan và Đại giáo chủ Ahmed al-Tayeb - Viện trưởng Đại học Al-Azhar của Ai Cập đã có mặt tại sân bay để đón Đức Giáo Hoàng.

Ðức Phanxicô là vị chủ chăn của Giáo hội hoàn vũ đầu tiên đặt chân lên bán đảo Ả Rập và đến thăm Abu Dhabi - thành phố đông dân thứ hai của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) từ ngày 3 đến 5.2. Chuyến tông du của Đức Thánh Cha, chủ yếu tham gia Hội nghị Liên tôn Quốc tế được tổ chức với chủ đề “Tình huynh đệ của nhân loại”, được quyết định sau lời mời của Thái tử Abu Dhabi, Mohammed bin Zayed al-Nahyan, và từ Giáo hội UAE, theo thông cáo báo chí của Vatican.

Giám đốc Văn phòng Báo chí của Tòa Thánh Greg Burke cho biết, chủ đề chuyến thăm của Đức Phanxicô là “Hãy để con trở thành kênh dẫn đến hòa bình của Chúa”, và được sắp xếp dựa trên ý định của Đức Giáo Hoàng vì ngài muốn đến một quốc gia Ả Rập.

Ông Burke bổ sung một chủ đề khác của chuyến đi là tất cả những người có lòng thiện chí đều có thể góp phần xây dựng hòa bình. Theo ông, chuyến thăm của Đức Thánh Cha có ý nghĩa tương tự như hoạt động thăm Ai Cập vào tháng 4.2017, nhằm chứng tỏ “Đức Giáo Hoàng đánh giá cuộc đối thoại liên tôn có tầm quan trọng mang tính nền tảng”. Đồng thời, việc thăm một quốc gia Ả Rập mang lại “ví dụ hoàn hảo cho thấy một sự tiếp xúc về văn hóa” của Đức Phanxicô.

 


(Ảnh: Vatican News)

Bài viết cùng danh mục: