QUY TRÌNH CHUẨN XIN VISA DU LỊCH MỸ

Nhiều bạn muốn sang Mỹ du ngoạn nhưng lại không biết xin visa như thế nào, bắt đầu từ đâu. Bài viết ngày hôm nay CARNIVAL sẽ giới thiệu đến bạn đọc quy trình chuẩn 4 bước để xin được visa đi du lịch Mỹ.Bước 1: Hoàn thành form điện tử

Khi làm thủ xin visa du lịch Mỹ bạn phải điền form online như một bước bắt buộc. Truy cập vào địa chỉ sau đây và hoàn thành một cách trung thực: https://ceac.state.gov/genniv/

Bước 2: Thanh toán lệ phí Visa

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa. Phí này có thể hiểu là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Phí này không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, các bạn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Sau khi thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Vì số lần đặt lich hẹn sẽ bị hạn chế nên bạn nào vượt quá số lần hẹn đã đặt lịch, có thể phải thanh toán phí visa một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Lưu ý thông tin này để đặt lịch hẹn phù hợp, tránh không phải trả thêm phí xin visa.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Lên lịch hẹn phỏng vấn du lịch Mỹ của bạn trên trang web (bắt buộc nhé, bạn phải đăng ký thành viên rồi làm theo hướng dẫn).

https://cgifederal.secure.force.com/…

Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một phần mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Căn cứ vào các yếu tố công việc, xã hội, văn hóa và nhiều yếu tố khác mà viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn visa khi quyết định. Ngoài ra, viên chức lãnh sự cũng xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn.

Các bạn không nên sử dụng giấy tờ giả, trình bày sai sự thật vì như vậy có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu các bạn muốn bảo mật thông tin, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn).
 • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.
 • Biên nhận khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.
 • Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
 • Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.
 • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).
 • Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
 • Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.
 • Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Trên đây là toàn bộ quy trình xin visa du lịch mỹ. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên lệ với CARNIVAL để được tư vấn trực tiếp nhé.Bài viết cùng danh mục: