TOP 10 QUỐC GIA AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI 2017

Báo cáo đánh giá mức độ cạnh tranh ngành Du lịch Năm 2017 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới vừa đưa ra danh sách những đất nước đang được coi là an toàn nhất. Các tiêu chí để đánh giá sự an toàn của một quốc gia bao gồm cả chỉ số về mức độ khủng bố. Báo cáo đã dựa vào dữ liệu về số vụ khủng bố diễn ra trong vài năm gần đây cũng như số người thương vong trong những vụ tấn công khủng bố đó. Ngoài ra, báo cáo cũng tính đến cả tình hình tội phạm và bạo lực, tỷ lệ giết người.

Từ đó, báo cáo đã xác định được 10 quốc gia dưới đây đang được cho là an toàn nhất thế giới.

10.Qatar

Qatar là một trong những nước được xếp hạng hàng đầu ở Trung Đông về sự an toàn. Khi tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều thứ như đi dạo trong khu mua sắm Souq Waqif, ghé thăm bảo tàng Sheikh Faisal tại Al Samirya hoặc tới hòn đảo nhân tạo Pearl-Qatar.

9.Rwanda

Ở vị trí thứ chín là Rwanda. Mặc dù không đạt được điểm số cao trong tất cả các chỉ số (chỉ số khủng bố và tỷ lệ giết người không thấp được như hầu hết những nước khác trong danh sách này), nhưng độ tin cậy đối với lực lượng cảnh sát, những tổn thất do khủng bố, tội phạm và bạo lực lại thấp. Rwanda là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ diệu. Tới đây, du khách có thể nhìn ngắm các loại động vật hoang dã như hươu cao cổ, sư tử.

8.Thụy sĩ

Thụy Sỹ ở vị trí thứ tám trong số những quốc gia an toàn nhất thế giới. Quốc gia này cũng đạt rất tốt các chỉ số đánh giá. Tới Thụy sĩ, bạn có thể trượt tuyết trên núi, nhảy dù, hoặc ngắm nhìn sự hùng vĩ của ngọn núi Matterhorn.

Thứ bảy là Na Uy với mức độ tin cậy vào cảnh sát xếp hạng ở vị trí thứ năm và số các vụ giết người xếp hạng thứ 10. Na Uy nổi tiếng với những thung lũng sâu và những vịnh hẹp chứa đầy nước biển đẹp mê hồn.

6.Singapore.

Singapore có chỉ số về tổn thất do tội phạm bạo lực tương đối thấp (đứng thứ bảy), độ tin cậy vào cảnh sát đứng thứ tư và tỉ lệ giết người thấp thứ ba thế giới. Tới Singapore, bạn có thể đi thăm các bảo tàng, mua sắm hoặc đi lang thang dọc theo các ngôi nhà Peranakan đầy màu sắc

5.Hong Kong

Hong Kong là một trong những nước có tỷ lệ khủng bố thấp nhất thế giới. Du khách tới Hong Kong thường đi tham quan chùa Pak Tai trên đảo Cheung Chau, hoặc tới bãi biển Vịnh Repulse.

4.Oman

Mặc dù là láng giềng của Yemen – nơi đang phải gánh chịu đựng những cuộc xung đột tàn khốc trong nhiều năm qua, Oman vẫn là quốc gia an toàn thứ tư thế giới. Đây cũng là nơi có tỷ lệ khủng bố thấp nhất thế giới. Nơi đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những du khách yêu thích thiên nhiên. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các cồn cát, những vũng đá hoa ngọc.

3.Iceland

Trong những năm gần đây, Iceland trở thành điểm đến lý tưởng với nhiều du khách. Đắm mình trong Blue Lagoon (Đầm Xanh), thưởng ngoạn sông băng, thác nước và xem cá voi là những trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới đây.

2.Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất đang thu hút ngày càng nhiều du khách. Năm 2015, có tới 14,4 triệu khách quốc tế tới đây. Quốc gia này nổi tiếng với các khu ăn uống và mua sắm tuyệt vời cùng các bãi biển tuyệt đẹp trong Vịnh Ba Tư.

1.Phần Lan

Phần Lan được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới năm 2017. Nơi đây có nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn như Northern Lights (Vừng sáng Cực bắc), Liên hoan phim quốc tế Mặt trời Nửa đêm (Midnight Sun Film Festival) ở Sodankylä, Lapland.

Bài viết cùng danh mục: