Top 5 địa điểm nên ghé thăm tại Mễ Du

Nhà thờ Thánh James là biểu tượng và trung tâm của giáo hạt Mễ Du. Nhà thờ hai tháp nổi tiếng thế giới tọa lạc ở trung tâm làng mạc này được xây dựng từ năm 1934 đến 1969. Đây cũng là trung tâm của cuộc sống phụng vụ của giáo hạt và kích cỡ nguyên thủy vẫn được giữ nguyên đến ngày nay. Tại mỗi cổng vào của nhà thờ đều có một Bức Tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nữ hoàng của Hòa Bình. Bức tượng là cảnh tượng Đức Mẹ chào đón những đứa con của mình và mong mỏi ẳm một đứa bé nâng niu trong lòng.

Đồi Xuất Hiện

Ngọn đồi Podbrdo là nơi Đức Mẹ Mễ Du xuất hiện. Ngọn đồi này là nơi Đức Mẹ xuất hiện lần đầu tiên trước 6 đứa trẻ vào năm 1981. Sau đó, hàng triệu tín đồ hành hương cũng đã được chứng kiến cảnh tượng Đức Mẹ trèo lên đồi. Cũng kể từ đó, ngọn đồi này được biết đến với cái tên Đồi Xuất Hiện. Hàng năm, một số lượng lớn du khách hành hương lại đến đây để cầu nguyện những điều bí ẩn với Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Men theo đoạn đường đầy đá cheo leo dẫn lên các ngôi nhà xa xa trên, du khách sẽ bắt gặp 15 bức tượng đồng là đại diện cho những điều bí ẩn vui vẻ, đau khổ, rạng rỡ của Rosary (nhà thờ). Khi trèo lên ngọn đồi này thì bạn sẽ có cơ hội gặp được Đức Mẹ theo cách đặc biệt nhất, theo lời nguyện cầu của chính bạn. 

Cross Mountain - Krizevac

Bạn đừng quên tham gia vào Stations of the Cross ở Krizevac vào ngày thứ 6 hằng tuần tại giáo hạt lúc 2 giờ pmalt (4h chiều mùa hè) tại Cross Mountain - Krizevac, một trong top 5 địa điểm thú vị tại thánh địa Mễ Du này nhé. Tên của ngọn núi Šipovac (Nghĩa là quả lựu) đã được đổi thành "Núi Thập Tự" khi giá hạt Lộ Đức dựng thập tự ở đỉnh đồi vào năm 1934. Trên đường leo lên đỉnh núi, những người hành hương có thể dừng chân tại trạm Đường Thánh để cầu nguyện và suy ngẫm về sự say mê, cái chết và cũng như sự phục sinh của chúa Jesus. Tín đồ hành hương sẽ bắt gặp hình ảnh cây thánh giá cao 8.56m ngay khi leo tới đỉnh núi, nơi họ đọc lời cầu nguyện và cũng đồng thời thưởng thức quang cảnh ngoạn mục của toàn bộ ngôi làng Mễ Du bên dưới chân núi.

Via Domini (Con đường chúa đã đi qua)

Đó là một đoạn đường gồm 5 bức tranh khảm tươi đẹp đại diện cho những bí ẩn phát sáng tại nhà thờ. Sau đoạn đường đăm chiêu suy nghĩ về đời sống của Chúa, bạn sẽ đến đoạn cuối của con đường nơi bức tượng của Các vị hộ giá nổi lên. Bức tượng đồng này là một tác phẩm của nghệ sĩ Slovenia - Andrej Ajdič và giáo hạt Mễ Du đã nhận bức tượng này như món quà Phục Sinh vào năm 1988. Phần bức tượng bên trên mặt đất đại diện cho mồ chôn chúa Jesus, và phần khác đại diện cho yếu tố phục sinh. Khu vực xung quanh tượng được trang trí rất đẹp, là nơi dành cho những người cầu nguyện lặng lẽ, cũng bao gồm Con Đường thập tự giá dành cho người không thể leo núi.

Thập tự xanh - Bỏ thời gian ra để thiền định và hồi tưởng tại Thập tự xanh

Thập tự xanh là một địa điểm rất đặc biệt nằm ở chân Đồi Xuất Hiện nơi mà Đức mẹ xuất hiện trước sự chứng kiến của những em bé khi chúng đang trốn cảnh sát Cộng Sản. Đây cũng là nơi Đức Mẹ hiện ra trong cuộc truyền giáo Mirjana hằng tháng (Ngày thứ 2 hàng tháng). Thỉnh thoảng trong các dịp như vậy, tất cả tín đồ hành hương được mời đến tham dự đợt hiện ra của Đức Mẹ. Thập Tự Xanh tọa lạc trên một ngọn núi nhỏ khá dễ trèo và là một điểm đặc biệt cho những ai không thể trèo lên Đồi Xuất hiện nhưng vẫn luôn mong mỏi gặp được Đức Mẹ một lần trong đời.

Bài viết cùng danh mục: