Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA NĂM 2017

Sau khi đã giới thiệu ý cầu nguyện mỗi tháng qua truyền hình, Đức Thánh Cha Phanxicô quyết định chỉ đề nghị một ý cầu nguyện, thay vì một ý nguyện chung và một ý nguyện truyền giáo. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha thêm vào một ý cầu nguyện khẩn  cấp khi đọc Kinh Truyền Tin hoặc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng.

THÁNG GIÊNG.

Cầu nguyện cho Hiệp Nhất Kitô Giáo  để tất cả mọi Kitô hữu được trung thành với giáo huấn của Chúa, bằng nỗ lực cầu nguyện và bác ái huynh đệ, nhờ đó phục hồi hiệp thông của Giáo Hội, cũng như đối đầu với các thách đố mà nhân loại đang gặp phải bằng việc hợp tác.

 THÁNG HAI.

Cầu nguyện cho Người Khốn Khổ để tất cả những ai đang bị khốn khổ, nhất là người nghèo, những người tị nạn và những ai sống ở bên lề xã hội được đón nhận và được an ủi trong các cộng đồng của chúng ta.

 THÁNG BA.

Cầu nguyện cho các Kitô Hữu Bị Bách Hại để các Kitô Hữu bị bách hại được nâng đỡ bởi những lời cầu nguyện và giúp đỡ về vật chất của toàn thể Giáo Hội.

 THÁNG TƯ.

Cầu nguyện cho Giới Trẻ để giới trẻ biết quảng đại đáp ứng ơn gọi của họ và nghiêm chỉnh cứu xét tới việc hiến mình cho Thiên Chúa trong thiên chức linh mục hay đời sống thánh hiến.

 THÁNG NĂM.

Cầu nguyện cho Kitô hữu ở Phi Châu – Để các Kitô hữu ở Phi Châu, theo gương của Chúa Giêsu Nhân Hậu, biết cống hiến chứng từ hòa giải, công lý và hòa bình một cách trung thực.

 THÁNG SÁU.

Cầu nguyện cho các Vị Lãnh Đạo Quốc Gia để các vị lãnh đạo quốc gia biết mạnh mẽ dấn thân  trong việc chấm dứt nạn buôn bán vũ khí là những thứ biến rất nhiều người vô tội trở thành nạn nhân của nó.

 THÁNG BẢY.

Cầu nguyện cho các Kitô Hữu xa lìa để các anh chị em của chúng ta sống xa lạ với đức tin, nhờ lời cầu nguyện của chúng ta và chứng từ vê Phúc Âm của chúng ta, được tái nhận ra sự gần gũi thương xót của Chúa cùng vẻ đẹp của đời sống Kitô giáo.

 THÁNG TÁM.

Cầu nguyện cho thành phần Nghệ Sĩ  trong thời đại chúng ta để nhờ tài khéo của họ, họ có thể giúp cho mọi người khám phá ra vẻ đẹp của công trình tạo dựng.

 THÁNG CHÍN.

Cầu nguyện cho các Giáo Xứ để các giáo xứ của chúng ta, được tác động bởi tinh thần truyền giáo, trở thành những nơi truyền đạt đức tin và thể hiện đức ái.

 THÁNG MƯỜI.

Cầu nguyện cho các Nhân Viên và Người Bị Thất Nghiệp  để tất cả các nhân viên làm việc được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của họ, và cho người bị thất nghiệp có được cơ hội đóng góp cho công ích.

THÁNG MƯỜI MỘT.

Cầu nguyện cho Kitô hữu ở Á Châu  để các Kitô hữu ở Á Châu, làm chứng từ về Phúc Âm bằng lời nói và việc làm, có thể cổ võ việc đối thoại, hòa bình và hiểu biết nhau, nhất là với những tín hữu thuộc các tôn giáo khác.

 THÁNG MƯỜI HAI.

Cầu nguyện cho Người Cao Niên để thành phần cao niên được gia đình và cộng đồng Kitô hữu nâng đỡ, họ sử dụng khôn ngoan và kinh nghiệm của mình mà truyền đạt đức tin và giáo dục thế hệ mới.

(Trầm Thiên Thu chuyển dịch)

Bài viết cùng danh mục: