5 địa điểm check in "cực hot" tại Israel trong tour du lịch hành hương

Nếu bạn sẽ hoặc đang có chuyến du lịch hành hương Israel mà chưa ghé qua 5 địa điểm check in dưới đây thì quả thật là một thiếu sót lớn đấy. Hãy sắp xếp thời gian ghé thăm ngay những điểm đến này để tự mình trải nghiệm nhé!

Top 5 địa điểm check-in nổi tiếng tại Israel khi đi du lịch hành hương

1. Thành phố Jerusalem.

Thành phố Jerusalem có lịch sử hình thành đến 6000 năm, Jerusalem được tin rằng là nơi đã khai sinh ra Thượng đế và cũng là nơi Thượng đế sẽ phán xét nhân loại trong ngày Tận thế. Đây là nơi nối thẳng Đất và Trời, nối linh hồn với thiên đường, nối quá khứ với hiện tại và tương lai. Khu vực thành cổ Jerusalem được chia làm nhiều quận riêng biệt theo các tôn giáo khác nhau như Muslim Quarter, Armenian Quarter, Christian Quarter, Jewish Quarter gắn bó với rất nhiều di tích hàng ngàn năm tuổi liên quan đến các nền tôn giáo này.

du lịch hành hương Israel

Thành phố Jerusalem.

2. Nhà hát ngoài trời Caesarea.

Nằm cách Jerusalem xấp xỉ 85km về phía bắc, Caesarea luôn luôn mang đến cho khách du lịch nhiều điều lý thú. Từ trước đến nay, thị trấn Caesarea vẫn được biết đến là vùng đất du lịch hấp dẫn với hai địa điểm check-in nổi tiếng gần kề là vườn Quốc gia Caesarea và nhà hát ngoài trời Caesarea. Đây không chỉ là khu vực có nhiều cảnh đẹp diễm lệ mà còn vô cùng tiện lợi cho du khách vì sân bay Ben Gurion chỉ cách đó khoảng 55km.

du lịch hành hương Israel

Nhà hát ngoài trời Caesarea.

3. Thành phố Bethlehem.

Thành phố cổ Bethlehem là một trong những địa danh cổ đã có từ trên 3.000 năm. Kinh Tân Ước xác định đây là nơi Chúa Jesus giáng thế. Trung tâm thành phố là quảng trường Manger, nơi hàng trăm nghìn giáo dân đổ về đây vào đêm Chúa giáng sinh. Gần quảng trường Manger là nhà thờ Chúa Giáng Sinh (Church of Nativity). Nhìn từ xa, nhà thờ trông như một pháo đài được xây dựng bằng đá trắng đặc trưng vùng Trung Đông.

du lịch hành hương Israel

Thành phố Bethlehem.

4. Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin.

Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin được xây dựng trên vị trí nhà Đức Mẹ vào hơn 2000 năm trước, là nơi thiên sứ Gabriel báo tin việc Đức Trinh nữ Maria được thụ thai Chúa Giêsu bởi phép Chúa Thánh Thần. Nhà thờ gồm 2 tầng chồng lên nhau, trên nền của nhà thờ thời Đế quốc La Mã xưa và sau đó là nhà thờ thời Thập tự chinh. Bên trong nhà thờ, tầng dưới gồm có Hang Truyền Tin, là nơi có phế tích của ngôi nhà Đức Mẹ sống thời thơ ấu, cách nhà của Thánh Gia sau này một khoảnh sân, tương truyền đó là xưởng mộc của Thánh Giuse. Trước hang là lòng nhà thờ với bàn thờ đối diện với hang. Đây là một nơi lịch sử có ý nghĩa, được những người Kitô giáo coi là linh thiêng, thu hút nhiều Kitô hữu tới viếng thăm hàng năm, trong đó có các người Công giáo, Anh giáo và Chính Thống giáo Đông phương. Bên trên là ngôi thánh đường lớn.

du lịch hành hương Israel

Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin.

5. Nhà thờ Mensa Christ.

Được mệnh danh là "Bàn ăn của chúa Kitô" gồm một phiến đá vôi, mà theo truyền thuyết, là phiến đá mà Chúa Giêsu đã ngồi ăn với các môn đệ sau khi Người sống lại. Nhà thờ Mensa Christi nằm ở khu đông dân cư trong khu thành cổ Nazareth, phía bắc nữ tu viện thánh Charles Borromeo, gần nhà thờ Truyền Tin của giáo phái Maronite.

du lịch hành hương Israel

Nhà thờ Mensa Christ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 5 địa điểm check in "HOT" khi đi du lịch hành hương tại Israel. Nếu cần tư vấn thêm về hành trình và thủ tục du lịch, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhanh nhất nhé, chúc bạn có một chuyến đi ý nghĩa!

Bài viết cùng danh mục: