5 Điều Thú Vị Về Nước Ý

Nhắc đến nước Ý, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món mì Pasta hay những chiếc bánh Pizza phô mai thơm ngon và béo ngậy. Tuy nhiên, đất năm ngay cạnh Địa Trung Hải này vẫn còn rất nhiều điều đặc biệt mà khách du lịch có thể đến đây và tìm hiểu.

Công Trính Kiến Trúc

Đầu tiên phải nói Ý là nơi có rất nhiều công trình kiến trúc cổ xưa với hơn 50 cái tên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Những địa điểm kiến trúc nổi tiếng này vẫn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi khi đặt chân đến nước Ý bởi sự cổ kính và có phần bí ẩn của nó. Những địa điểm nổi bật như đến Pantheon, đấu trường La Mã Colosseum, Circus Maximus, nhà thờ Duomo…

Đấu trường La Mã Colosseum

Thiên Đường Ẩm Thực

Như đã nói ở trên khi nhắc về nước Ý, không ai không biết những món ăn nổi tiếng như Pizza hay mì Ý. Ngoài những món ăn này, nước Ý còn có rất nhiều món ăn đặc biệt khác có liên quan đến phô mai mang đậm chất châu Âu. Bên cạnh những món ăn thì đất nước hình chiếc ủng còn là nơi có nhiều thức uống nổi tiếng như Espresso, kem Gelato,…

Kinh Đô Thời Trang Của Thế Giới

Có thể nói Ý là nơi sản sinh ra rất nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới. Rất nhiều nhà thiết kế tài năng bậc nhất của thế giới là những người con nước Ý. Đặc biệt thành phố Milan chính là nơi được xem là 1 trong 5 kinh đô thời trang lớn nhất thế giới. Có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng có cửa hàng tại thành phố này như Prada, Gucci, Valentino, Versace, Dolce & Gabbana.

Nhiều Thành Phố Lãng Mạn Nhất Thế Giới

Không phải ngẫu nhiên mà nước Ý được xem là thiên đường của sự lãng mạn. Tại đất nước này có rất nhiều thành phố mang dáng vẻ đầy lãng mạn và làm xiêu lòng không ít khách du lịch như thành phố Venice, Verona (nơi gắn liền với câu chuyển Romeo & Juliet), thủ đô Rome, hay thành phố Napoli nơi mang vẻ đẹp của vùng biển đầy nắng của Địa Trung Hải tại miền Nam nước Ý.

Thành phố Napoli

Ngôn Ngữ Tình Yêu

Ngôn ngữ Ý được xem như là thứ tiếng của tình yêu về ngữ điểm lẫn âm thanh phát ra. Cũng vì thế mà tiếng Ý đã trở thành một ngôn ngữ đặc trưng cho tình yêu của nhân loại. Và có lẽ cũng vì thế mà mà tiếng Ý là ngôn ngữ được học nhiều thứ 4 trên thế giới sau tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc.

Bài viết cùng danh mục: