5 Nhà Thờ Lung Linh Đêm Giáng Sinh Tại TP.HCM

Đêm Giáng Sinh chính là đêm mà rất nhiều người theo đạo đến các nhà thờ làm lẽ. Bên cạnh đó, những địa điểm này còn là nơi thích hợp để sống ảo khi được trang trí rất trang hoàng và lộng lẫy. Sau đây là 5 nhà thờ được nhiều người chọn làm điểm đến nhất tại Tp.HCM.

1. Nhà thờ Đức Bà – Q.1
Dù đang trong giai đoạn sửa chữa nhưng Nhà thờ Đức Bà nằm ngay trung tâm Sài Gòn vẫn là điểm check-in hút du khách. Đây là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận TP HCM, ban đầu được gọi là nhà thờ Sài Gòn, sau đổi thành nhà thờ Đức Bà từ năm 1959, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Roman cải biên pha trộn nét kiến trúc Gothic. Mọi vật liệu từ xi măng, sắt thép đến ốc vít đều mang từ Pháp sang. Đặc biệt, mặt ngoài của công trình xây bằng loại gạch đặt làm tại Toulouse (Pháp) nên dù để trần, không tô trát vẫn không bám rêu mà đến nay vẫn còn màu sắc hồng tươi.

2. Nhà thờ Tân Định – Q.1
Nhà thờ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng trở thành điểm đến được nhiều du khách nước ngoài săn đón. Không gian bên trong khá thoáng. Tổng thể công trình xây dựng theo lối kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí lại mang phong cách Roman pha Baroque. Khoác lên lớp áo màu hồng sặc sỡ nổi bật, nó còn được gọi là "nhà thờ màu hồng", mỗi mùa Noel đều trang trí rất đẹp, trở thành điểm "sống ảo" ưa thích của nhiều bạn trẻ.

3. Nhà thờ Chợ Quán – Q.5
Nhà thờ Chợ Quán trên đường Trần Bình Trọng, quận 5, có kiến trúc Gothic, khánh thành vào năm 1896 là một trong những nhà thờ cổ nhất TP HCM. Nằm trong khuôn viên rộng, cây cối mát mẻ, nó không chỉ là điểm đến hút bạn trẻ dịp Noel với hàng chục hang đá lộng lẫy được thắp sáng, mà còn là nơi tản bộ ưa thích của người dân xung quanh vào mỗi tối.

4. Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế - Q3
Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế vừa là điểm đi lễ quen thuộc của các giáo dân ở quận 3, quận 10, vừa là một trong những chợ Noel nổi tiếng ở Sài Gòn. Khu chợ rộng, chia làm hai khu: ngoài trời và trong nhà, bán đủ loại cây thông, đồ trang trí, thiệp Giáng sinh... với giá khá ổn. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có đủ góc chụp ảnh đẹp dành cho bạn.

5. Nhà thờ Tân Phước – Q.11
Cây thông Noel cao xấp xỉ 3 tầng lầu ở nhà thờ Tân Phước gây ấn tượng với nhiều người mỗi khi ngang qua đường Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11. Ban ngày, nó khá chìm và không mấy khác biệt, nhưng về đêm, ánh đèn lung linh kết hợp với dãy hang đá cầu kỳ bên trong nhà thờ khiến khu này trở nên nổi bật. Dịp Giáng sinh, nhà thờ khá đông người đi lễ nên nếu muốn chụp hình, tham quan nhà thờ.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết cùng danh mục: