6 lý do bạn nên đến Hàn Quốc vào mùa Thu

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những đất nước có ngành du lịch đầy phát triển. Đất nước xứ sở kim chi là điểm đến mong muốn của rất nhiều người yêu du lịch. Với khí hậu ôn hòa thì mùa thu chính là thời điểm lý tưởng nhất để đến đây và tận hưởng những cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và đầy lãng man của Hàn Quốc.

Khách du lịch có thể đến với Hàn Quốc quanh năm từ mùa Xuân đến mùa Đông, mùa nào thì tại đất nước này đều có những điểm thu hút riêng của nó. Tuy nhiên, mùa thu vẫn là thời điểm mang đến cho khách du lịch nhiều cảm tình nhất. Với những tán lá cây vàng và đỏ, xứ sở kim chi khoác lên mình một bộ cánh lộng lẫy và đầy sặc sỡ. Khung cảnh ở khắp mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc này đều trở nên thơ mộng và đầy lãng mạn như trong những câu chuyện cổ tích.

Thời gian bắt đầu mùa thu ở xứ Hàn là vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 11 hàng năm. Thời tiết vào khoảng thời gian này được xem là dễ chịu nhất trong năm với khi hậu mát mẻ. Vào buổi sáng, bạn sẽ cảm nhận được những ánh nắng ấm trong không gian đầy nhó. Còn khi đến đêm, nhiệt độ sẽ giảm khá mạnh nhưng không quá lạnh chỉ vào khoảng 10 độ C. Thời điểm để thưởng thức những món ăn nóng và cay đặc trưng của Hàn Quốc.

Không chỉ có thời tiết lý tưởng, khung cảnh đẹp đẽ mà đây cũng là thời gian mang đến cho khách du lịch cơ hội để nếm thử những món ăn đặc sắc theo mùa. Hồng khô, hạt dẻ nướng, ghẹ sống ướp nước tương… là những món ăn nổi tiếng rất được ưa thích tại Hàn Quốc vào mùa Thu.

Ngoài ra, những lễ hội được tổ chức vào mùa thu chính là những điểm đến giúp cho du khách có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc của người Hàn.

Nếu bạn là một tín đồ sống ảo thì tất nhiên Hàn Quốc vào mùa thu chính là điểm đến không thể tuyệt vời hơn. Xứ sở kim chi là một trong những đất nước vẫn giữ được khung cảnh truyền thống pha lẫn hiện đại có thể giúp bạn tha hồ sống ảo mà không bao giờ chán.

Cuối cùng thì thời điểm mùa thu tại Hàn Quốc chính là khoảng thời gian những mặc hàng thời trang, mỹ phẩm có nhiều hoạt động giảm giá lớn nhất trong năm. Cơ hội tốt để những tín đồ thời trang đến đây du lịch và kết hợp với mùa sắm những thương hiệu chính hãng với giá rẻ.

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết cùng danh mục: