Bạn có biết gì về “Ngôi làng trong tranh” - Hoành Thôn trứ danh tại Trung Quốc ❓

Nhắc đến những địa điểm du lịch tại Trung Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, nhưng với mình có một địa điểm mang nét đẹp cổ kính làm khuynh đảo lòng người không kém, đó là Ngôi làng trong tranh còn có tên gọi khác là “Ngôi làng hội họa” - Hoành Thôn. Một nơi được rất nhiều đoàn làm phim chọn làm bối cảnh, và bộ phim kinh điển “Ngọa hổ tàng long” cũng được ra đời từ nơi này nè. Chính từ bộ phim này đã góp phần làm cho thế giới nhìn thấy được sự quyến rũ độc đáo của kiến trúc ở Huệ Châu.
📰 Được mệnh danh là một trong 10 ngôi làng duyên dáng bậc nhất Trung Quốc, bước chân đến đây, bạn sẽ cảm thấy không gian tuyệt vời giữa bốn bề núi non trùng điệp. Hoành Thôn mờ ẩn trong lớp sương mù sáng sớm với những bức tường trắng nổi bật, mái ngói xám trang trí cầu kỳ soi bóng bên ao sen hiền hòa, ngôi làng hiện lên như một bức họa đúng như tên gọi yêu kiều của mình vậy.
📰 Với bức tường đầu ngựa ngẩng cao, nước hồ trong vắt, cây cầu vòm bắt ngang như là cầu vồng phản chiếu ánh xuống mặt sông, được vây quanh bốn phía bởi những ngọn núi và những bức tường trắng, những viên gạch được phản chiếu xuống hồ. Vài học sinh đang ngồi bên hồ vẽ tranh, những ngọn núi, con sông, những ngôi nhà và con người hòa vào cùng thiên nhiên, như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

📷 Đi đâu để có những bức hình đẹp ? :
Nam Hồ - Học viện Nam Hồ - Jingdetang - nơi ở cũ của Uông Đại Tiếp - Hồ mặt trăng - Lạc Tự Đường - Kính Tu Đường - Thừa Chí Đường - Đức Nghĩa Đường - Thụ Nhân Đường - Đào Viên. Các bạn nên đi theo lịch trình như vầy để có thể thuận tiện nhất nhen, đỡ phải đi vòng vòng nè.

💗Điểm mình thích nhất trong lịch trình đó là Hồ mặt trăng - cảnh đẹp nằm ở trung tâm Hoành Thôn, phản ảnh trong đó kiến trúc xung quanh Huệ Châu, đẹp như một bức tranh. Điều mình hối tiếc nhất là lúc mình đi thì lại vào mùa du lịch nên rất đông du khách tụ tập bên hồ mặt trăng, đợi vắng người để chụp hình rất là khó khăn 😫

🍢Hoành Thôn có mức độ thương mại hóa khá cao, dường như mỗi nhà ở đây đều mở một trang trại, ngoài ra cũng có những gánh hàng ăn lề đường, nơi bạn có thể thử các món ăn đặc sản địa phương, có bánh bao mận khô, chân gà nướng, măng, đậu phụ, mực, được giới thiệu trên quyển tạp chí du lịch mà mình mua ở sân bay nhen.

🏨 Homestay: chỗ ở trong làng vẫn là thuận tiện nhất, chủ yếu là các nhà trọ kiểu cổ của gia đình, mỗi nơi có phong cách và đặc điểm khác nhau. Giá phòng vào các ngày trong tuần là 100-200 tệ/phòng, ngày lễ có thể tăng giá, gợi ý các bạn nên đặt phòng trước để đỡ phải vất vả tìm kiếm phòng nhen.
⚠️Tips: Các địa điểm danh lam thắng cảnh sau khi đăng kí bằng thẻ ID và hệ thống tên thật của mình thì mới được mua vé đó nhen, không giới hạn thời gian vào làng cổ trong thời gian lưu trú của mình nè. Vào ban ngày có rất nhiều khách du lịch đến Hoành Thôn nên khá náo nhiệt, mình ở lại vài ngày, ngắm sương mù của hồ Nanhu vào buổi sáng, buổi tối ngắm trăng ở hồ mặt trăng, mới có thể gọi là thưởng thức hết cái đẹp ở Hoành Thôn.
🎫Vé vào cổng : 104 tệ/người (tầm 350k tiền Việt mình nè)
Giờ mở cửa: 7:30-17:30
Ngày nay dù đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhưng những nét cổ kính ở Hoành Thôn vẫn được lưu giữ nguyên trạng. Đó là một trong những điều đặc biệt mà không phải làng cổ nào cũng có thể làm được đâu nhen, bởi vậy phải tranh thủ đi ngay nhaaa.

💗Chắc chắn, những khung cảnh mộc mạc yên bình, nên thơ tuyệt đẹp của nơi này sẽ khiến cho chuyến đi của bạn thêm phần đặc biệt, là dịp để lưu giữ những khung hình tuyệt đẹp hiếm có của mấy bồ nè

Bài viết cùng danh mục: