Các công ty du lịch Hàn Quốc trấn an khách du lịch

Với tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp, Hàn Quốc đã và đang tích cực cố gắng kiểm soát dịch bệnh. Đất nước này đã hạn chế người đến từ vùng dịch để đảm bảo sự an toàn cho những du khách đến đây.

Những đối tác land tour của công ty du lịch Carnival tại Hàn Quốc cũng đã cho biết, để đảm bảo sự an toàn cho du khách khi đến các sân bay, Hàn Quốc đã đẩy mạnh các công tác bảo vệ môi trường như khử trùng, diệt khuẩn các thiết bị tại sân bay. Đặc biệt giám sát chặt chẽ các chuyến bay đến Hàn Quốc từ các vùng có xuất phát dịch. Cơ quan chức năng cũng đã đưa ra yêu cầu cần cách ly đối với những người có thân nhiệt cao không bình thường.

Khuyến cáo của Bộ Y Tế phòng chống dịch virus Corona

Đối với những du khách đến từ Việt Nam, việc nhập cảm vào Hàn Quốc diễn ra bình thường. Nhưng với những người đã từng nhập hoặc quá cảnh tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc kể từ ngày 4/2/2020. Ngoài ra, để nâng cao công tác phòng chống dịch bên trong nước, các điểm tham quan du lịch đều sẵn sàng cung cấp nước rửa tay miễn phí cho người tham quan. Các phương tiện di chuyển như xe du lịch sẽ luôn được khử trùng và trang bị sẵn những thiết bị vệ sinh cần thiết cho du khách.

Với các du khách đang đi du lịch ở Hàn Quốc, công ty khuyến cáo nên thực hiện nghiêm ngặt các chỉ dẫn phòng chống dịch Corona của Bộ Y Tế. Cụ thể như đeo khẩu trang đúng cách, đặc biệt khi ở nơi đông người hoặc tiếp xúc trực tiếp với người nghi ngờ nhiễm bệnh. Liên lạc ngay cho hướng dẫn viên, công ty tour và cơ quan chức năng nước sở tại, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Du khách nên tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, vật nuôi không rõ nguồn gốc và không ăn các thực phẩm sống.

=> Tham khảo chương trình Hàn Quốc - Hoa Anh Đào tại đây: http://bit.ly/2ZLaMyA

Bài viết cùng danh mục: