CƠ CHẾ TUẦN HOÀN KHÔNG KHÍ TRONG KHOANG MÁY BAY

Với những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp Corona đang diễn ra trong thời gian vừa qua. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động di chuyển, đặc biệt là tâm trạng e ngại của mọi người khi phải thực hiện các chuyến bay.

Trước tâm lý này của các hành khách, những hãng hàng không đã luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo một môi trương an toàn cho hành khách. Hầu hết các hãng hàng không đều đã sử dụng hệ thống lọc không khí tiên tiến nhất vào máy để bảo vệ sức khỏe của mỗi người trên các chuyến bay từ phi hành đoàn cho đến hành khách. Với hệ thống lọc không khí này, các khoang máy bay sẽ luôn được giữ trong môi trường không khí sạch. Đây là yếu tố quan trọng giúp cho việc ngăn ngừa vi khuẩn Corona. Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc không khí trong khoang máy bay luôn diễn ra tuần hoàn và trao đổi với luồng không khí sạch từ ngoài trời.

Hệ thống lọc không khí với tên gọi HEPA này luôn hoạt động trong suốt chuyến bay và có nhiệm vụ ngăn chặn những loại virus lọt vào trong môi trường không khi trên những chuyến bay. Hiệu quả công việc mà HEPA đạt được lên đến 99,99%. Với việc cải thiện cần thiết và kịp thời này, những hành khách sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia việc di chuyển bằng các chuyến bay.

Theo Eva Air

Bài viết cùng danh mục: