ĐẾN MỸ MÙA THU: THA HỒ SHOPPING!

ĐẾN MỸ MÙA THU: THA HỒ SHOPPING!

Đến Mỹ mùa thu bạn sẽ tận hưởng được việc mua hàng hiệu với giá rẻ khi tháng 10 có lễ hội Halloween, tháng 11 có ngày Black Friday và chuẩn bị đón lễ Giáng Sinh.  Những bạn mê shopping nếu chưa từng đến Mỹ mua sắm thì thực sự chưa hiểu được ý nghĩa của 4 từ “thiên đường shopping”. Khi đã thoả thích mua sắm trong những « chợ » (super market) hay « mo » (mall : tức trung tâm thương mại) ở các thành phố lớn của Mỹ, bạn sẽ thờ ơ với những nhãn hàng hiệu đang bày bán trong các “mo” Việt Nam.

Mua hàng hiệu yên tâm về giá cả và luôn được khuyến mãi

Tất cả các nhãn hàng hiệu từ bình dân, cỡ trung đến cao cấp đều có mặt đầy đủ trong các “mo” của Mỹ, với kiểu dáng mới nhất và giá tốt nhất so với bất kỳ quốc gia nào nên bạn cứ yên tâm chọn lựa. Nếu bạn đang định mua sắm hàng thời trang, bao gồm quần áo và phụ kiện (như giày dép, túi xách, đồng hồ, trang sức, khăn quàng) và mỹ phẩm (bao gồm các loại nước hoa) … bạn nên đợi đến Mỹ hãy mua và sẽ không phải thất vọng. Thích nhất ở Mỹ là bạn thoải mái mang túi xách vào các siêu thị hoặc “mo” và bạn cứ tự nhiên lựa chọn vì chẳng có ai đeo bám làm phiền bạn, trừ khi bạn cần sự giúp đỡ của họ.

Mua sắm ở Mỹ không có chuyện trả giá, thứ nào ở đây cũng niêm yết giá rõ ràng và bán đúng như vậy  – dù bạn mua trong tiệm hay tại xe quầy (loại quầy hàng di động này rất phổ biến tại nhiều « mo » của Mỹ). Giá một món hàng ở đây thường kèm hai số lẻ (chẳng hạn 1,89$ hay 10,99$). Nếu trả bằng thẻ ngân hàng thì không cần băn khoăn về số lẻ đó.  Nếu trả tiền mặt thì nên dự trữ sẵn đồng xu. Khách du lịch chưa quen với đơn vị tiền xu thì chỉ cần đưa hết xu cho người bán để họ tự lấy là xong. Bảo đảm là họ chỉ lấy đúng số tiền cần lấy.

Một kinh nghiệm khác là sau khi mua hàng ở đây, thường bạn sẽ được giảm giá ngay hoặc nhận được thẻ giảm giá cho lần sau và nên giữ lại phiếu này nếu quay trở lại. Việc tích lũy coupon giảm giá từ các báo hoặc các tờ bướm quảng cáo cũng có giá trị không kém, bởi ngay cả khi mua một món hàng đã được giảm giá, có thể bạn vẫn được giảm thêm nữa nếu sử dụng những coupon này. Chẳng hạn như khi mua món hàng giảm giá 50% ở Macy’s, nếu có coupon giảm giá của siêu thị này (quy định mua 25$ trở lên được giảm 10$ ; còn mua 50$ trở lên được giảm 20$) bạn đừng ngần ngại đưa ra hỏi khi tổng số tiền mua hàng đã vượt quá 50$.

Quà nên mua ở Mỹ: sữa dinh dưỡng, các loại hạt, hoa quả sấy khô và vitamin

Ngoài việc mua sắm hàng thời trang, mỹ phẩm và nước hoa cho mình, du khách nào đi Mỹ cũng lỉnh kỉnh vác quà về biếu người thân, bạn bè. Lời khuyên là bạn nên nhớ để dành một valy loại 23kg để đựng quà mua từ Mỹ về nếu không sẵn sàng đóng thêm tiền cước vận chuyển khá là cao.

Những hàng được coi là đặc sản ở Mỹ là sữa bột dinh dưỡng, các loại hạt, hoa quả sấy khô và vitamin các loại. Sữa bột dinh dưỡng có thể mua ở Walmart, còn các loại hạt, hoa quả sấy khô và vitamin bạn nên mua ở Target, Walgreen (miền Tây) hay CVS (miền Đông).

Có lẽ không có nước nào sản xuất nhiều vitamin như ở Mỹ, với đủ hình dạng từ viên nén đến syrup, bột và nay có thêm kiểu gummies – kẹo dẻo – rất dễ dùng. Vitamin ở Mỹ đóng gói đa dạng từ hộp giấy, bao gói dùng một lần đến hộp nhựa, tiện cho việc vận chuyển, kích cỡ từ vài chục viên cho một người dùng đến vài trăm viên cho cả gia đình. Đối tượng sử dụng thì bao trùm từ Kids đến Teens và từ Her đến Women, Men.

Các loại hạt và yến mạch cũng vậy. Có loại bao gói nhỏ dùng một lần, có loại hơn 1kg cho cả gia đình; có loại thuần một loại hạt hoặc thuần yến mạch thô, có loại pha trộn thêm nhiều hạt hoặc yến mạch pha trộn thêm trái cây. Bao bì sản phẩm ở Mỹ, đặc biệt là bao bì cho thực phẩm, có thể mô tả là “chuẩn không cần chỉnh”.

Du lịch ở Mỹ là một trải nghiệm nên có trong đời của bất kỳ ai, đặc biệt với các tín đồ shopping.

Thanh Thuỷ

 

Bài viết cùng danh mục: