Du lịch châu Âu cần có bao nhiêu tiền?

Kinh phí du lịch khi đi châu Âu - Ngân sách mỗi ngày cho mọi quốc gia là bao nhiêu? (Ảnh: Internet)

Chúng ta dù ít hay nhiều đều nghe rằng du lịch châu Âu rất đắt đỏ, phải tích góp cả tuổi thanh xuân mới hy vọng đủ tiền, và thực tế là như vậy! Tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ có những cách tối ưu hóa ngân sách để giấc mơ sớm thành hiện thực. Đầu tiên phải nhắc đến châu Âu là một châu lục khá nhỏ và việc di chuyển khi đi du lịch châu Âu này diễn ra rất nhanh và dễ dàng nhờ các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu hỏa. 

Nhìn chung, châu Âu có rất nhiều giá trị tuyệt vời và thú vị, vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta. Tuy nhiên, các quốc gia thuộc vùng Scandinavia và phần lớn lãnh thổ Tây Âu, đặc biệt là thủ đô của các nước này rất đắt đỏ nên bạn cần phải có một khoảng đủ lớn để phòng thủ trước khi tham gia du lịch châu Âu.  

Để thực hiện chuyến đi dài ngày ở châu Âu (khoảng trên 8 ngày), bạn cần phải có một khoảng tiết kiệm đồ sộ. Nhìn chung, bạn nên nhớ rằng Tây Âu sẽ đắt đỏ còn Đông Âu thì rẻ hơn, nhưng càng ngày sự khác biệt này càng không còn rõ nét nữa. Sau đây là một khung ngân sách du lịch châu Âu tiết kiệm chung hằng ngày ở nhiều quốc gia châu Âu. 

Đáng chú ý, đắt đỏ nhất không phải là Anh quốc hay Pháp, Đức mà là Thụy Sỹ. (Đơn vị tính là Euro, xấp xỉ 26,000 vnd)

Du lịch châu Âu cần bao nhiêu tiền Carnival 2
Bạn sẽ phải tiêu nhiều tiền nhất ở Thụy Sỹ đấy (Ảnh: Internet)


€25 : Albania, Bulgaria, Montenegro, Bosnia-Herzegovina, Thổ Nhĩ Kỳ

€30 : Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Romania, Serbia, Slovakia, Nga, Georgia 

€35 : Estonia 

€40 :Bồ Đào Nha, Slovenia, Hy Lạp, Síp 

€45 : Tây Ban Nha, Croatia, Israel* 

€50: Đức, Áo, Anh

 €55: Ireland, Ý, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch 

€60: Pháp, Phần Lan, Na Uy, Iceland, Thụy Điển 

€70 : Thụy Sỹ 

Những số liệu này chỉ áp dụng trong trường hợp ngủ ở nhà nghỉ tập thể (hostel) và tránh xa xa khỏi những nhà hàng, khách sạn, bar, pub và những địa chỉ ăn uống đắt tiền.  

Sẽ có những khác biệt giữa các vùng trong cùng một quốc gia và mức chi tiêu của người này sẽ rất khác so với người khác nên con số phía trên cũng chỉ đóng vai trò tham khảo chứ không thể đúng hết 100% cho tất cả mọi người. 

 

Quốc gia nào tại châu Âu sử dụng đồng euro? 

Hiện tại có 19 quốc gia tại châu Âu lưu hành đồng tiền chung Euro. Nói cách khác, phần đông các nước châu Âu không sử dụng chỉ một loại mệnh giá tiền, vì thế bạn phải luôn chuẩn bị sẵn sàng các mệnh giá tiền phù hợp tại mỗi nơi đi qua.  

Vương quốc Anh, Hungary, Cộng hòa Séc và tất cả các nước Scandinavia và Phần Lan có đồng tiền riêng và rất ít khi chấp nhận đồng euro. 

Du lịch châu Âu cần bao nhiêu tiền Carnival 2

Đất nước Cộng Hòa Séc vô cùng xinh đẹp (Nguồn: Internet)

Ngân sách hàng tháng cho dân phượt tại châu Âu 

Ngân sách của toàn bộ chuyến đi chắc chắn sẽ rất cao tùy vào bạn đang muốn du lịch đến đâu tại châu Âu. Chọn Đông Âu hoặc những vùng nhỏ hơn của Tây Âu và lưu lại ngắn ngày hơn nếu ngân sách của bạn cực kỳ hạn hẹp. Con số trung bình nhất thể hiện mức chi tiêu hằng ngày ở châu Âu rơi vào tầm 50 euro một ngày. Ngân sách dự trù cho các chuyến du lịch châu Âu như sau (không bao gồm các chuyến bay đi và đến và bảo hiểm du lịch):

1 tháng:  – €1500, £1300, $1700 

2 tháng – €3000, £2600, $3400 

3 tháng – €4500, £3900, $5100 

Con số trên là con số dự trù kinh phí thôi. Con số thực tế phụ thuộc rất nhiều vào thói quen chi tiêu của bản thân bạn nữa. Nếu bạn dành cả tuần đi mua sắm ở Milan hay liên tục tham gia các tiệc đêm sôi động náo nhiệt ở Paris thì có thể bạn phải bỏ ra gấp đôi con số trên hay gấp ba cũng không chừng. Nếu là một trùm sò chính hiệu thì con số trên cũng có thể giảm đi chút đỉnh chứ không nhiều. 

Du lịch châu Âu cần bao nhiêu tiền Carnival 3

Nếu bạn nghiện mua sắm thì chớ dại mà vào các mall tại Milan nhé. Bạn sẽ cạn túi nhanh đấy (Ảnh: Internet)

Bài viết cùng danh mục: