Du lịch Hàn Quốc nên mua gì?

Hàn Quốc hiện nay là một trong những điểm đến du lịch rất được người dân Việt Nam ưa chuộng. Không chỉ có rất nhiều điểm tham qua thú vị, thời tiết mát mẻ mà Hàn Quốc còn là nơi đến các tín đồ mua sắm thả ga với rất nhiều sản phẩm đa dạng như mỹ phẩm, thời trang, đồ điện tử hay cả thực phẩm.

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Hàn Quốc tự túc hay thậm chí là theo các chương trình tour, chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn thông tin mà bài viết này cung cấp để lên danh sách mua sắm khi đặt chân đến xứ sở Kim Chi.

Vì sao đi Hàn Quốc thường mua sắm rất nhiều?

Không chỉ riêng Hàn Quốc, việc bạn đi du lịch ở bất cứ nước nào thì bạn cũng sẽ phải dành thời gian cho việc mua sắm. Tuy nhiên tại Hàn Quốc, bạn có thể sẽ phải mua sắm rất nhiều khi đất nước này không chỉ là nơi để đi chơi mà những con phố, những cửa hàng ở nơi đây đều sẽ khiến cho bạn muốn mang tất cả về.

Vậy đi Hàn Quốc nên mua gì, sau đây Carnival sẽ mách cho bạn biết những thứ tốt nhất nên mua tại đất nước này

Thời trang

Không phải ngẫu nhiên mà hiện này cách ăn mặc và guu thời trang của người Hàn Quốc được rất nhiều đất nước trên thế giới làm theo. Làn sóng về phim ảnh, âm nhạc và thời trang của lan rộng khắp cả thế giới và nước ta cũng không khác biệt. Và chắc chắn khi đến với Hàn Quốc, bạn sẽ  phải chọn mua những quần áo, những món độ phụ kiện thời trang được sản xuất tại chính đất nước này. Những con phố mua sắm luôn sẵn sàng những mặt hàng mới nhất và tốt nhất với giá chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Mua sắm những bộ quần áo tại Hàn Quốc không chỉ giúp bạn có được những trang phục có chất liệu tốt nhất mà còn bắt kịp xu hướng thời trang của thế giới.

Nhân sâm và linh chi

Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với những thực phẩm, dược liệu cao quý tốt cho sức khỏe con người như nhân sâm hay linh chi. Tại đây, những thực phẩm này được đánh giá là phát triển tốt nhất và có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Khi đến Hàn Quốc thì chợ sâm ở Geumsan chính là nơi để bạn mua được những loại nhân sâm tốt nhất. Ngôi chợ này được xem là chợ sâm lớn nhất của thế giới và bạn có thể mua được rất nhiều loại nhân sâm đa dạng khác nhau.

Thực phẩm

Kim chi, rong biển hay lê Hàn Quốc là một trong những món ăn chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khi đến với đất nước này. Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc được gọi là xứ sở Kim Chi, chính những người Hàn là người đã chế biến ra món ăn đặc biệt độc đáo này. Và không còn gì bằng nếu bạn đem những hộp kim chi mua tại Hàn Quốc, do người Hàn làm về để biếu hay tặng quà bạn bè.

Bên cạnh đó, rong biển cũng được xem là thực phẩm rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Dù được chế biến khá đơn giả là phơi khô và tẩm ít gia vị, rong biển là loại thực phẩm có chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Những gói rong biển khô luôn được bán rất chạy ở chợ hay khu mua sắm cho khách du lịch.

Ngoài ra, lê Hàn Quốc là một loại quả đặc sản của xứ Hàn. Lê luôn được lựa chọn là một trong những loại hoa quả dùng để ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn tại Hàn Quốc và luôn xuất hiện trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Lê Hàn Quốc có hình dáng khác biệt và vị cũng khác xa so với những trái lê thông thường. Vì vậy, việc mua lê Hàn Quốc về làm quà là điều bạn cần phải nghĩ đến.

Tham khảo tour du lịch Hàn Quốc thu/đông tại đây

Bài viết cùng danh mục: