Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có gì đặc biệt?

Thổ Nhĩ Kỳ- đất nước giao thoa giữa hai châu lục Âu Á đã tạo nên những điều đặc biệt mà không quốc gia nào có được. Đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được “ăn sáng ở châu Á và ăn tối ở châu Âu”. Vậy du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có những điểm gì đặc biệt?

90% người dân theo đạo Hồi

Là quốc gia nổi tiếng về đạo Hồi nên chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với hình ảnh những người phụ nữ đội khăn Hijab trên đầu khi đặt chân đến đây. Hijab cũng mang ý nghĩa là ăn vận khiêm nhường đúng mực. Vì có đến 90% người dân Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi mỗi ngày bạn sẽ nghe thấy 5 lần kinh Koran vang khắp thành phố từ các nhà nguyện để nhắc nhở mọi người hướng về thánh Ala. m thanh của kinh này gần giống kinh ở đạo Phật.

Có rất nhiều điểm du lịch

Bạn sẽ cần ít nhất 10 ngày để đi được hết các địa điểm tham quan ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên tùy theo điều kiện thời gian và kinh tế nên có thể điều chỉnh sao cho phù hợp. Các địa điểm nổi tiếng như Canakkale, Kusadasi, thành cổ Ephesus, Cappadocia,... Dọc đường đi đến Cappadocia bạn có thể ghé qua thăm một vài địa điểm khác như bảo tàng ngoài trời nổi tiếng - tu viện Mevlana,...

du lịch thổ nhĩ kỳ

Thành phố cảng Canakkale - Thổ Nhĩ Kỳ.

du lịch thổ nhĩ kỳ

Kusadasi.

Tất cả những địa điểm du lịch nổi tiếng này của Thổ Nhĩ Kỳ đều là tuyệt tác do thiên nhiên ban tặng cùng sự khai thác, giữ gìn công trình du lịch của người dân địa phương để tạo nên một Thổ Nhĩ Kỳ thi vị, thu hút đông đảo du khách. Nếu đã đến Thổ Nhĩ Kỳ, chắc chắn bạn không nên bỏ qua hoạt động đi khinh khí cầu hay cưỡi ngựa trên thung lũng nấm, đi du thuyền trên eo biển nổi tiếng nối liền giữa châu Á và châu Âu.

du lịch thổ nhĩ kỳ

Đồ ăn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đa số người dân Thổ Nhĩ Kỳ không ăn thịt heo mà sử dụng cá và thịt gà làm thức ăn chính. Ngoài ra còn có rất nhiều loại bánh ngọt ngon tuyệt với tên gọi chung là "Turkish delight". Về đồ uống thì người Thổ Nhĩ Kỳ thường uống trà đỏ vào mỗi buổi sáng để tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe và tỉnh táo để làm việc. Bạn nhất định nên thử loại thức uống độc đáo này. Khác với Việt Nam, người Thổ rất ít khi uống bia rượu hay thức uống có cồn, bạn chỉ có thể tìm thấy chúng trong siêu thị nhưng giá thì rất cao.

du lịch thổ nhĩ kỳ

Trà đỏ người dân Thổ Nhĩ Kỳ thường uống.

Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước cực kỳ đặc biệt, nếu đặt chân đến dù chỉ 1 lần thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên vẻ đẹp nơi đây. Nào, hãy chuẩn bị hành lý để đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch ngay bạn nhé!

Bài viết cùng danh mục: