Dubrovnik – Hòn ngọc quý Địa Trung Hải

Đến với vùng Balkan và đặc biệt là đất Croatia mà chưa đặt chân đến thành phố Dubrovnik thì quả thực là một điều thiếu sót. Bên cạnh thành phố Split thì Dubrovnik chính là điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch bên bờ Địa Trung Hải.

Thành phố trải dọc theo bờ biến Địa Trung Hải này được thành lập vào thế kỷ thứ 7 và được công nhận là Di Sản Thế Giới vào năm 1979. Điểm nổi bật của thành phố Dubrovnik mà bất cứ ai đến đây cũng sẽ ấn tượng đó chính là dãy nhà với những mái ngói màu đỏ được xây dựng san sát nhau bên bờ biển Địa Trung Hải màu xanh thẳm.

Thành phố Dubrovnik hầu như vẫn còn giữ được sự nguyên vẹn của lối kiến trúc thời cổ xưa, những công trình mang đậm tính lịch sử. Hình ảnh những ngôi nhà mái đỏ chính là nét văn hóa đặc trưng và tạo nên vẻ đẹp tráng lệ, là biểu tượng của thành phổ cảng này. Theo những người dân địa phương, màu đỏ mái ngói của những ngôi nhà tại đây chính là sắc đỏ được sử dụng trên là cờ của Croatia ngày nay.

Gần biên giới với đất nước Montenegro, Dubrovnik là thành phố thu hút nhiều khách du lịch nhất nước Croatia. Nơi đây được coi là Athens của Croatia, Dubrovnik là địa điểm thuận tiện để du khách có thể thực hiện hành trình du lịch tham quan các nước trong vùng Balkan như Slovenia, Montenegro, Áo hay Bosnia & Herzegovina…

📌📌📌 Tham khảo tour du lịch Balkan: Vùng Đất Cổ Tích tại đây: https://carnivalvn.com/products/du-lich-balkan-ao-slovenia-bosnia-herzegovina-croatia-montenegro

Bài viết cùng danh mục: