Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho công dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm hợp tác đối ngoại 30 năm ASEAN – Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định miễn lệ phí xin visa ngắn hạn C-3 cho công dân các nước ASEAN bao gồm cả Việt Nam trong vòng 3 tháng. Đây là cơ hội cho những ai muốn đi du lịch Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Theo thông tin của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, chính phủ nước này sẽ miễn lệ phí xin visa cho tất cả các nước Đông Nam Á, bắt đầu từ ngày 1/10 đến 31/12/2019. Đây là chính sách đặc biệt nhằm chào đón Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hàn Quốc lần thứ 30, sắp diễn ra tại Busan từ ngay 25-26/11. Việc miễn lệ phí xin visa chỉ danh cho loại Visa C-3 cho 10 quốc gia thuộc Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. 

Tuy nhiên, chính sách này không được áp dụng cho các loại visa khác như visa kết hôn (F-6), visa du học (D4-D2), visa lao động ngắn hạn (C-4). Người xin visa chỉ được miễn lệ phí xét duyệt nhưng vẫn phải đóng 390.000 VNĐ phí Trung tâm Đăng ký thị thực Hàn Quốc (KVAC). Thông thường phí xết duyệt visa Hàn Quốc vào khoảng từ 20USD cho mỗi hồ sơ.

Visa ngắn hạn C3 được hiệu nôm na là loại visa ngắn hạn dành cho những người muốn đến du lịch tại Hàn Quốc dưới 90 ngày. Visa C3 được nhiều ưa chuộng vì thủ tục xin cấp dễ dàng, hồ sơ gọn lẽ và thời gian xin visa ngắn. Loại visa C3 này phù hợp với những người đi du lịch, thăm người thân, đi công tác, điều trị y tế…

Bài viết cùng danh mục: