Hành hương Thổ Nhĩ Kỳ có gì đặc biệt?

Trong các địa điểm hành hương ở nước ngoài thì Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu danh sách điểm đến được yêu thích nhất. Vậy đất nước này có gì đặc biệt?

Nhắc đến Thổ Nhĩ Kỳ, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những buổi ngắm bình minh ở kỳ quan Cappadocia với hàng chục chiếc khinh khí cầu, hay đến thăm thành cổ Hattusas - nơi người những người Hitler luyện gang thành sắt lần đầu tiên,... Tuy vậy, nếu đi hành hương - một loại hình du lịch khác với du lịch trải nghiệm thì bạn sẽ nhận được nhiều điều hơn thế.

du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ngắm khung cảnh hàng chục chiếc khinh khí cầu bay trên bầu trời. (Ảnh: Internet)

Hễ đi hành hương Thổ Nhĩ Kỳ thì chắc hẳn trong lòng chúng ta ai cũng muốn được tìm về với cảm giác yên bình trong tâm hồn, muốn được cảm ơn Cha Đắc Lộ vì những đóng góp của ngài hay ghé thăm chiêm ngưỡng ngôi nhà mà Đức Mẹ Maria đã sống những ngày cuối đời, cùng với đó là cảm nghiệm một phần nhỏ trong hành trình truyền giáo của Thánh Phaolô tại thành phố Êphêsô.

Hay không chỉ dừng lại ở đó, đến Thổ Nhĩ Kỳ thì chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nền văn hóa và ẩm thực của đất nước “ Ngã tư của văn minh Đông Tây” này. Bạn sẽ được thưởng thức một chiếc bánh kebab thơm nồng mùi hạt dẻ và đậm vị béo ngậy của sữa chua. ️

Đứng giữa nhà hát ở thành cổ Termessos vào một chiều hoàng hôn, lắng nghe tiếng gió thì thầm về hơn 2000 năm lịch sử thăng trầm, về Alexander Đại đế và những tên tuổi vang danh khác từ thời Hy Lạp Cổ đại. 

Chúng tôi tin rằng giá trị về tinh thần và những kiến thức có được trên chuyến hành hương Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là món quà lớn nhất mà bạn nhận được sau chuyến đi‼️

Bài viết cùng danh mục: