Khải Hoàn Môn – Biểu tượng thành phố Paris

Một địa điểm không bao giờ được bỏ qua khi bạn đặt chân đến Pháp nói chung và Thủ độ Paris nói riêng. Đây là một công trình mang niềm kiêu hãnh của người dân nước Pháp cũng như kinh đô hoa lệ này.

Điểm độc đáo khiến Khải Hoàn Môn luôn thu hút mọi khách du lịch đến đây chính là kiến trúc thiết kế mái vòm cao nhất thế giới. Đồng thời nó được xây dựng bằng đá trắng với mặt đứng gần như hình vuông với chiều cao 50m và chiều rộng 45m. Ở các mặt của công trình đều có điêu khắc trang trí những bức phù điêu, tượng đài hoặc được khắc tên những nhân vật nổi tiếng trong giai đoạn đế chế và Cách mạng. Ngoài ra, bên dưới những vòm cung là nơi để mộ vô danh tôn vinh những người lính đã tử trận trong Thế chiến thứ I kể từ năm 1920.

Dưới chân công trình biểu tượng của Paris này chính là 4 tác phẩm điêu khắc được thực hiện một cách tinh xảo vào những năm cuối Thế kỷ XVIII và đây Thế kỷ XIX. 4 tác phẩm này được sắp xếp nằm ở mặt khác nhau của Khải Hoàn Môn, gồm 2 bức hướng về Paris và 2 bức hướng về ngoại ô Neuilly. Bên cạnh những tác phẩm điêu khắc tinh sảo này là những tấm phù điêu được trải đều ở 4 phía của tượng đài. Đây là các tác phẩm mô tả các giai đoạn lịch sử của Cách mạng và Đế chế Pháp.

Thời điểm đẹp nhất khi bạn tham quan Khải Hoàn Môn chính là vào buổi chiều vào lúc thời gian mặt trời lặn. Nếu may mắn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh mặt trời lặn ngang qua Khải Hoàn Môn tuyệt đẹp. Ngoài ra khi bạn lên tham quan Khải Hoàn Môn, bạn có thể chiêm ngưỡng tháp Eiffel từ xa với nhiều góc độ khác nhau. Hãy đến với Paris vào một ngày đẹp trời và đừng quên đến với Khải Hoàn Môn, một biểu tượng kiêu hãnh của kinh đô thơ mộng này.

Tour tham khảo: https://carnivalvn.com/products/du-li-ch-pha-p-thu-y-sy-y-1

Bài viết cùng danh mục: