Kinh nghiệm khi du lịch châu Âu

Kinh nghiệm khi du lịch châu Âu Carnival

Những điều cần biết khi bạn muốn đi du lịch châu Âu (Ảnh: Internet)

Nếu bạn và người thân của bạn đang dự tính du lịch châu Âu vào hè này, chắc hẳn bạn đang tích cực tìm kiếm những thông tin hữu ích để chuyến đi của mình tuyệt vời nhất đúng không nào? Châu Âu là một trong những thiên đường du lịch thu hút đông đảo giới yêu du hí trên toàn thế giới. Sau đây là 5 điểm đáng lưu ý trước khi bạn có mặt ở máy bay để làm thủ tục luôn nhé. 

 

Nghe thì có vẻ hơi thừa, nhưng bạn phải đảm bảo passport còn hạn nhé!

 

Kinh nghiệm du lịch châu Âu Carnival

Hộ chiếu phải đảm bảo còn hạn sáu tháng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có kế hoạch đi, thì ngay lúc này, mau mau lục lại và xem kỹ lại xem hộ chiếu của mình còn hạn không. Nên nhớ rằng, khá nhiều quốc gia yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn trong vòng 6 tháng, (một vài nước chỉ yêu cầu 3 tháng mà thôi) tính từ ngày đáp máy bay xuống nước đó để cấp lại thị thực cho bạn. Thêm nữa, mặc dù bạn chỉ bay qua đó 1 ngày thôi, bạn cũng có thể bị từ chối cấp thị thực nếu hộ chiếu không đáp ứng được yêu nêu trên. 

 

Hành lý nên bao gồm những đồ vật gọn nhẹ, tiện dụng

 

Kinh nghiệm du lịch châu Âu Carnival

Hành lý gọn nhẹ sẽ giúp bạn tránh bị tính phí hành lý quá khổ (Ảnh: Internet)

Đây là một trong những kinh nghiệm bỏ túi của nhiều dân phượt. Đơn giản chỉ cần làm tốt điều đó thôi thì trải nghiệm du lịch của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tâm lý chung hết lo chuyện này đến lo chuyện khác xảy ra nên mọi người thường có xu hướng nhồi nhét vào ba lô rất nhiều thứ nhưng chả bao giờ sử dụng trong suốt chuyến đi cả, như đôi tông lào hay khăn tắm dày cộm chẳng hạn. 

Một trong những lợi ích trước mắt của việc chọn lựa kỹ vật dụng mang theo để đi chính là tránh bị thu thêm phí hành lý quá tải, đúng không nào? Bạn cũng chả cần phải lo lắng các hãng hàng không sẽ làm mất hành lý của bạn, và với túi hành lý nhẹ nhàng thì bạn sẽ dễ dàng bắt các phương tiện giao thông công cộng, vừa nhanh, vừa rẻ hơn các loại phương tiện di chuyển khác tại châu Âu. 

 

Chuẩn bị thêm một túi xách dự phòng

 

Kinh nghiệm du lịch châu Âu Carnival

Túi dự phòng sẽ phát huy tác dụng tối đa khi danh sách quà mua về khá nhiều (Ảnh: Internet)

Sau chuyến đi, bạn cần mua những món đồ có giá trị về làm quà cho người thân thì bạn nên để trên máy bay, còn đồ mặc dơ thay ra thì nên để trong túi sơ cua là rất hợp lý. 

 

Chữa bệnh say máy bay 

 

Điều chỉnh đồng hồ sinh học là một việc làm rất khó khăn nhưng vô cùng cần thiết (Ảnh: Internet)

Cách mà nhiều người hay truyền tai nhau nhất khi du lịch châu Âu đó chính là điều chỉnh thời gian đồng hồ thành giờ địa phương nơi mình sắp đến. Bắt đầu ăn và ngủ vào đúng thời gian như khung giờ của đất nước đó trước một ngày. Nếu bạn bay qua đêm và đến địa điểm đến vào trưa hay chiều thì sao? Đừng nên ngủ! hãy ráng thức cho đến 10h tối hoặc trễ hơn một tí rồi hãy ngủ nhé. Cố gắng làm được điều đó trong ngày đầu tiên thì đồng hồ sinh học của bạn sẽ không bị quá khác biệt, giúp cho cơ thể cũng chóng hồi phục sức khỏe sau chuyến bay dài!

 

Luôn chuẩn bị và trả tiền bằng đơn vị tiền tệ của địa phương đó

 

Kinh nghiệm du lịch châu Âu Carnival

Đổi tiền sao cho vừa đủ,  đừng quá thiếu và cũng đừng quá thừa bạn nhé! (Ảnh: Internet)

Hãy chuẩn bị trả tiền bằng tiền euro hoặc đồng tiền của nước sở tại. Bạn sẽ lỗ to nếu đổi tiền ở các cửa hàng hối đoái khi du lịch châu Âu!

Bài viết cùng danh mục: