MẸO CHỐNG JET LAG KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Jet lag là một hiện tượng cơ thể phản ứng với việc thay đổi múi giờ tại các quốc gia khác nhau. Việc di chuyển từ Việt Nam du lịch đến các nước châu Âu, châu Mỹ hay Úc sẽ khiến cho mọi người bị mệt mỏi, mất ngủ và có thể gây rối loạn tiêu hóa. Để hạn chế bị jet lag trong các chuyến đi, mọi người có thể thực hiện các mẹo sau:

 Uống đủ nước
👉 Tất cả chức năng hoạt động của cơ thể sẽ hoạt động ở trạng thái tốt nhất khi được cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung nước lọc và nước trái cây. Nên tránh các thức uống có khả năng gây kích thích như cà phê, rượu, thức uống có cồn vì có thể làm mất nước trầm trọng hơn.

 Xem mặt trời lặn và mọc
👉 Việc ngắm nhìn mặt trời lặn và mọc sẽ giúp cơ thể bạn dần quen với múi giờ mới và não bộ sẽ tiết ra hormone melatonin để cơ thể dần điều chỉnh lại chu trình ngủ. Khi tới nơi vào buổi sáng hay chiều thì đừng vội ngủ, vì việc này sẽ khiến tình trạng jet lag trở nên tồi tệ hơn. Hãy cố gắng duy trì giấc ngủ đêm và thức dậy vào sáng sớm.

 Đặt báo thức và cố gắng ngủ
👉 Jet lag thường sẽ ảnh hương bạn trong khoảng 2 ngày đầu rồi giảm dần. Tuy nhiên, với những chuyến du lịch ngắn ngày và đặc biệt là đi tour, khách du lịch cần phải chỉnh đông hồ vào đúng thời điểm mà hướng dẫn viên dặn dò và cố gắng ngủ đúng giấc của mình.

 Hít thở không khí trong lành và tắm nắng sớm
👉 Tắm nắng sớm tốt cho sức khỏe và giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi. Nếu bạn thức sớm hơn so với giờ đã được hẹn khi đi tour thì bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt. Cách này sẽ giúp cơ thể nhanh chóng thích nghi với ban ngày và ban đêm.

Bài viết cùng danh mục: