Những điều cần chuẩn bị cho chuyến hành hương

Không chỉ riêng  hành hương mà với bất kỳ hình thức nào bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ, đặc biệt là với các tiêu chí trong bài viết dưới đây!

1. Chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn cần lên kế hoạch và lộ trình thật tỉ mỉ sao cho đáp ứng thời gian cũng như có những khoảnh khắc du lịch thật tuyệt vời. Nên tham khảo các kinh nghiệm của những người đi trước để biết có thêm kinh nghiệm giúp chuyến đi của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Nếu không đi du lịch theo tour thì bạn sẽ cần phải lên kế hoạch chi tiết hơn, xác định rõ điểm đến, liên hệ đặt phòng khách sạn, tham khảo thêm giá cả và các dịch vụ khác. Tuy nhiên, để có một chuyến đi an toàn, vui vẻ thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên mua tour của các công ty du lịch có uy tín bởi việc điều hành, tổ chức và hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt đối.

Chọn đơn vị tổ chức uy tín, và quý vị sẽ an tâm cũng như chú tâm hơn vào việc hành hương trong suốt quá trình chuyến đi diễn ra.

2. Chuẩn bị trang phục, giày dép

Cần chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết của địa điểm bạn chuẩn bị đến du lịch. Bạn có thể tra cứu thông tin thời tiết trên Internet hoặc nhận thông tin tư vấn từ phía người điều hành tour. Ngoài ra, nếu đi hành hương thì bạn cần lưu ý trang phục gọn gàng và kín đáo (quần dài, áo có tay) phù hợp với thánh địa tôn giáo.

du lịch hành hương

Chuẩn bị trang phục, giày dép.

Ở một số nơi, nhà chùa để sẵn những chiếc áo dài để khách mặc vào lễ hoặc cho thuê sarong để quấn thành váy khi vào chùa như ở Thái Lan. Tuy nhiên, nhiều nơi không có sẵn nên bạn phải tự chuẩn bị trang phục cho mình và giữ trật tự nơi tôn nghiêm.

Các nhà thờ Hồi giáo và đền thờ Hindu đều yêu cầu du khách bỏ giày dép ở ngoài (vẫn có thể đi tất) và có một số điểm cho thuê giày vải ở bên ngoài đền. Bởi vậy bạn nên mang giày, dép dễ cởi và mang theo giấy ướt để lau chân trước khi mang giầy dép lại.

Các chuyến hành hương thường phải di chuyển và đi bộ nhiều nên bạn lưu ý mang giày nhẹ, êm chân như giày lười, giày thể thao… đồng thời mang theo mũ, ô chống nắng, áo mưa dùng một lần loại nhẹ.

3. Mang theo mỹ phẩm, thuốc men

Bạn nên chuẩn bị kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem chống muỗi và các loại thuốc cá nhân như thuốc đau bụng, thuốc cảm, dầu gió và các loại thuốc đặc trị bệnh nếu có vì các điểm hành hương hầu hết xa trung tâm, không có hiệu thuốc nên rất khó mua được loại thuốc mong muốn.

Chuẩn bị kỹ thuốc men vì đi du lịch hành hương khó mua thuốc đặc trị.

4. Tìm hiểu văn hóa, phong tục của điểm đến du lịch

Bạn cần tìm hiểu thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của điểm đến hoặc nghe tư vấn của hướng dẫn viên địa phương để tránh gây ra những hiểu lầm, xung đột. Ví dụ, khi đến các khu đền chùa và khu vực không cho phép đi giày dép vào, không cho phụ nữ vào trong ở Myanmar, du khách nên theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên địa phương để biết chỗ nào bắt đầu phải bỏ giày dép hoặc nữ du khách không thể vào... Phụ nữ cũng không được phép chạm, sờ hoặc bắt tay nhà sư dưới mọi hình thức. Nếu bạn không may chạm vào nên xin lỗi và vị sư kia chắc chắn sẽ cảm thấy tội lỗi khi bị chạm.

Tìm hiểu thật kỹ văn hóa của người bản địa nơi bạn chuẩn bị đến du lịch.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc chuẩn bị hành trang đi hành hương. Qua bài viết này hi vọng bạn có chuyến đi thật đáng nhớ!

Tham khảo thêm: Những nét đặc biệt khi tham gia hành hương 

Bài viết cùng danh mục: