Những điều thú vị khi bạn du lịch tại Israel

Sau khoảng thời gian bất ổn về tình hình chính trị căng thẳng thì Israel hiện tại giờ đã trở thành một trong những điểm đến du lịch rất thu hút tại châu Âu. Đặc biệt là đối với những chuyến du lịch hành hương theo tôn giáo. Những chuyến đi trải nghiệm và khám phá tại miến đất đặc biệt này luôn thu hút rất nhiều du khách đến hàng năm. Và khi bạn đặt chân đến Israel chắc chắn bạn sẽ trải nghiệm được những điều thú vị sau đây.

📍 Đi chợ là phải mặc cả
👉 Tại Israel có hai khu chợ nổi tiếng nhất chính là chợ Carmel ở thành phố Tel Aviv và chợ tại thành cổ Jerusalem. Mặc dù những sản phậm tại hai khu chợ nổi tiếng này đều có giá niêm yết nhưng bạn cũng cần phải mặc cả trước khi mua. Bởi vì nếu không mặc cả, bạn sẽ phải mùa hàng với mức giá đắt gấp nhiều lần so với giá bán thực tế. Thậm chí, việc chụp hình lưu niệm tại những điểm tham quan, bạn cũng cần phải mặc cả để có mức giá rẻ nhất.

📍 Luôn mang theo Passport- Hộ chiếu
👉 Vấn đề đảm bảo an ninh tại Israel luôn được đặt ở mức cao nhất. Vì vậy, sẽ không có gì lạ nếu bạn bị các nhân viên an ninh kiểm tra bất chợt tại các khu vực đông đúc người như bên xe, nhà ga, trung tâm mua sắm. Tại những điểm đến có an ninh gác cổng thì bạn bị kiểm tra túi và ví là chuyện đương nhiên. Vì vậy lúc nào, bạn cũng cần phải có sẵn Passport - Hộ chiếu bên người.

📍 Sự thân thiện của người Israel
👉 Người Israel luôn tỏ ra rất thân thiện với người nước ngoài. Phần lớn người Israel đều có thể nói tiếng Anh, bên cạnh ngôn ngữ chính Hebrew – tiếng Do Thái. Đơn giản bởi đất nước Israel là một cộng đồng đa văn hóa, một người có thể nói được nhiều thứ tiếng khác nhau. Khi giao tiếp hoặc mua bán tại chợ, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp người Israel nói chuyện lớn tiếng và khoa chân múa tay, nhưng họ vẫn rất luôn thân thiện.

📍 Phụ nữ không phải là phái yếu
👉 Tất cả người dân Israel đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự sau khi tốt nghiệp trung học kể cả phụ nữ (Ngoại trừ những nhóm tôn giáo). Phụ nữ phục vụ chung trong những đơn vị quân đội và có vị trí tương đương như đàn ông. Vì vậy, phụ nữ không được xem là phái yếu tại Israel. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một nữ quân nhân mang theo súng đi tuần trong khu thành cổ Jerusalem…

📍 Uống nước tái chế
👉 Nước được coi là “vàng trắng” tại Israel vì lượng mưa trong năm của đất nước này rất thấp. Đến với Israel, bạn sẽ được trải nghiệm nguồn nước được lọc từ nước thải. Hiện Israel này đã có thể tái chế 75% nước thải thành nước uống và nước sản xuất công và nông nghiệp. Người Israel tiết kiệm nước bất cứ khi nào có thể. Vì vậy, họ luôn được dạy không để nước chảy liên tục phí phạm khi vệ sinh cá nhân hoặc tắm quá lâu.

⇒ Chương trình Hành hương Israel Series 2020 tại đây

Bài viết cùng danh mục: