Những điều thú vị về đất nước Tây Ban Nha (TBN)

Tây Ban Nha là một đất nước có một lịch sử lâu dài chứa đựng vô số điều thú vị mà bạn có thể không biết, hãy cùng tìm hiểu những điều độc đáo về xứ sở bò tót này.

#1: Tây Ban Nha không tham gia vào Thế chiến I hay Thế chiến II

Sự thật thú vị về Tây Ban Nha

Một trong những sự thật thú vị về Tây Ban Nha là Tây Ban Nha là một cường quốc về quân sự. Khi Thế chiến I và Thế chiến II xảy ra, họ đứng ngoài cuộc xung đột bất chấp tham vọng bá chủ của các nhà cầm quyền. Tuy nhiên, nhiều người từ Tây Ban Nha đã đã phản đối những gì đang diễn ra trong Thế chiến II nên đã lên đường tới Pháp và tranh thủ chiến đấu dưới ngọn cờ của họ. TBN

#2: Khỏa thân ở Tây Ban Nha, chẳng sao cả.

Sự thật thú vị về Tây Ban Nha

Bạn không nhất thiết sẽ nhìn thấy mọi người đi lại với đầy đủ quần áo trên người ở đây đâu, vì việc khỏa thân ở Tây Ban Nha là hợp pháp đấy. Với thời tiết rất nóng và khô vào mùa hè, bạn sẽ muốn đi bộ với ít quần áo nhất có thể và không có điều luật nào chống lại điều đó ở đây. Điều này khác xa với hầu hết các các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ khác.

#3: Từng là nơi có độ tuổi kết hôn hợp pháp trẻ nhất ở châu Âu

Một điều thú vị nữa về văn hóa Tây Ban Nha. Trước đây người TBN có thể kết hôn vào năm mười bốn tuổi. Đây là tuổi kết hôn trẻ nhất ở châu Âu. Điều này có thể là một cú sốc văn hóa đối với nhiều người vì điều này có vẻ không phù hợp với tiêu chuẩn của nhiều nền văn hóa khác. Tây Ban Nha dường như đã thay đổi suy nghĩ của họ về vấn đề này vì năm 2015, họ đã tăng tuổi kết hôn hợp pháp lên mười sáu tuổi.

Đi cùng với điều này, độ tuổi hợp pháp cho phép quan hệ tình dục khi chỉ mới mười ba tuổi. Khi luật được thay đổi vào năm 2015, tuổi hợp pháp đã tăng lên mười sáu tuổi như phần lớn các nước châu Âu khác.

#4: Các hoạt động Giải trí rất quan trọng ở Tây Ban Nha.

Người Tây Ban Nha thực sự thích dành nhiều thời gian cho các hoạt động giải trí nhất có thể. Theo một báo cáo năm 2013, người Tây Ban Nha dành mười sáu giờ trong ngày để nghỉ ngơi và giải trí. Điều này làm cho hiệu suất làm việc của họ ít hơn so với các nước khác.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người ghen tị với lối sống này của người Tây Ban Nha. Ví dụ như người Mỹ, họ thường làm những công việc kéo dài từ mười đến mười hai giờ mỗi ngày. Người Tây Ban Nha cũng có tuổi thọ rất cao nên có lẽ thời gian nghỉ ngơi và giải trí tăng lên đã mang lại rất nhiều lợi ích cho họ về mặt thể chất. Đây chắc chắn là một trong những sự thật thú vị nhất cho Tây Ban Nha.

Bài viết cùng danh mục: