Những lời khuyên hữu ích khi đi du lịch châu Âu

Đầu tiên bạn cần phải: Lên kế hoạch từ từ thôi

Du lịch châu Âu cùng Carnival

Quá trình chuẩn bị rất quan trọng (Ảnh: Internet)

Thường thì bạn sẽ nhanh nhẩu lên ngay kế hoạch cho chuyến đi Châu Âu dầu tiên của mình, bạn sẽ cố gắng kết hợp với tất cả các địa điểm nổi bật trong một chuyến đi. Bạn muốn ăn mì ống ở Rome, và đứng trên đỉnh tháp Eiffel, và tiệc tùng ở Dubrovnik, và...còn nhiều thứ nữa.

Tin tôi đi, bạn không thể thực hiện tất cả trong một lần đâu. Trừ khi bạn đã ấp ủ một  kế hoạch bí mật hàng năm trời, bạn sẽ phải bỏ bớt một số thứ đi đấy. Đó là một trong những chìa khóa để tận hưởng chuyến đi của bạn.

Hãy bỏ bớt

Hành lý nhẹ nhàng cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm vì không bị phạt hành lý quá khổ (Ảnh: Internet)

Châu Âu là lục địa chứa đựng những địa điểm nhất-định-phải-đến, thắng cảnh nổi tiếng in trên các bưu thiếp mà bạn không thể tham quan tất cả. Nếu bạn vẫn muốn ghé qua tất cả, có thể hầu hết thời gian bạn sẽ dành cho việc ngồi máy bay và xe buýt hơn là thật sự trải nghiệm.

Vì vậy, có một mẹo nhỏ là hãy chọn ra năm điểm đến hoặc hoạt động thú vị nào đó bạn nhất định phải thực hiện trong chuyến hành trình đầu tiên của mình. Có lẽ đó là chụp ảnh với Nữ Thần Tự Do, hay ăn tapas ở Barcelona. Dù đó là gì, hãy ghi chép lại, đó sẽ là các cột mốc cho hành trình của bạn.

Du lịch vào mùa vai

Du lịch mùa vai cùng Carnival

Mùa vai, tuy hơi lạ, nhưng đây mới đích thực là mùa vàng du lịch châu Âu 

Tuy Tháng 7, tháng 8 và tháng 9 là tinh thần ở châu Âu, hàng triệu du khách sẽ đổ về. Các nhà trọ, khách sạn sẽ rất đông hoặc đắt tiền. Xe lửa sẽ rất đông đúc. Nếu bạn không thích đông đúc. Hãy nghĩ về việc đi vào mùa thu hoặc mùa xuân. Hoặc tốt hơn nữa, nếu bạn không ngại cái lạnh, hãy đi vào mùa đông. Bạn sẽ cảm thấy như vị khách mời đặc biệt của người bạn Châu Âu.

Hãy cân nhắc hình thức du lịch phù hợp

Chắc chắn các chuyên gia hay các phượt thủ sẽ khuyên bạn nên tự đi du lịch và trải nghiệm tự do. Bạn không cần phải như vậy, hãy chọn những điều phù hợp vơi bạn hiện tại. Không gì dúng đắn hơn khi bạn muốn hoàn toàn thư giản ở vùng trời Châu Âu rộng lớn với du lịch theo đoàn cả. Nếu thích ý tưởng về một tour du lịch, chắc chắn bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tổ chức chuyên nghiệp và và hãy thực hiện chúng.

Nếu bạn thích đi một mình? Hãy tận dụng sự giúp sức của công nghệ. Đặt chỗ trước cho các trang web như HostelBookers và HostelWorld. Đặt vé tàu và vé máy bay trực tuyến trước. Và nhớ sử dụng xe buýt liên tỉnh nếu bạn muốn tiêt kiệm một khoản so với xe lửa hoặc máy bay.

Hãy cảnh giác với những trò gian lận

Cẩn thận với các trò gian lận tại trời Âu

Nếu một lời đề nghị nghe có vẻ quá tốt, thì có lẽ là quá tốt để thành sự thật. Cô gái Đông Âu nóng bỏng đó không nhất thiết phải nói chuyện với bạn vì bạn quyến rũ. Những kẻ đó không kết bạn với bạn vì bạn có vẻ như một người tuyệt vời. Hãy nghe bản năng của bản thân nhé.

Bài viết cùng danh mục: