Những nét đặc biệt khi tham gia hành hương

Ngoài du lịch tâm linh thì hình thức hành hương cũng được rất nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây.

Nguyên nhân hành hương được yêu thích vì nó có những điểm đặc biệt mà hình thức du lịch khác ít khi có được:

  • ️Không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp của các công trình kiến trúc đền chùa thiêng liêng cổ kính mà còn được “an nhiên” tâm hồn giữa bộn bề cuộc sống.
  • Tận hưởng trọn vẹn nhất cả nhu cầu vật chất lẫn tinh thần của bản thân thông qua chuyến du hành, cảm hứng toát ra từ những địa điểm linh thiêng hay chính con người.
  • ️️Giải tỏa mọi căng thẳng, hướng thượng. Gửi “phiền não” của mình vào chốn linh thiêng hay những địa điểm thiêng liêng, cổ kính.

du lịch hành hương

Hành hương có nhiều ưu điểm so với hình thức du lịch khác. (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: TẠI SAO ĐỂ TỜ 2 ĐÔ LA MỸ TRONG VÍ LẠI MAY MẮN NGÚT TRỜI?

Hành hương cũng được chia thành hai dạng chính là đi hành hương theo yêu cầu hoặc đi theo tour đã có sẵn. Đối với tour hành hương theo yêu cầu, bạn sẽ được tự do chọn địa điểm, thời gian các địa điểm hành hương. Còn nếu đi theo tour du lịch thì bạn sẽ được đến những địa điểm nổi tiếng đi hành hương đã có sẵn. Loại hình du lịch này, thường kèm theo những hoạt động khá thú vị và hấp dẫn. Về chi phí, đi hành hương tự do sẽ có chi phí cao hơn đi theo tour.

Ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung có rất nhiều địa điểm hành hương mà bạn có thể tham khảo. Ví như những địa điểm nổi tiếng ở nước ta: chùa Linh Phước, thiền viện Trúc Lâm, miếu Bà Chúa Xứ, thiền viện Vạn Hạnh, chùa Hương, Bát Tràng, Bái Đính, Phủ Dầy, Đền Hùng, Yên Tử,...

Bạn đã có điểm đến cho chuyến hành hương của mình chưa? Hãy comment cho chúng tôi biết để cùng chia sẻ và lan tỏa địa điểm du lịch cho nhiều người hơn nữa nhé!

Bài viết cùng danh mục: