Những sự thật thú vị về nước Pháp

Một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất thế giới.

Nước Pháp luôn đón rất nhiều lượt du khách ghé thăm hằng năm Carnival

Nước Pháp luôn đông đúc náo nhiệt (Ảnh: Internet)

Năm 2016, quốc gia này có 82,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế, cao hơn 7 triệu lượt so với Mỹ và Tây Ban Nha. Các điểm thu hút chính chủ yếu là thủ đô Paris và công viên Disneyland, ngoài ra còn có vùng Địa Trung Hải - Riviera, Alsace và những vùng rượu vang thơ mộng.

Đất nước có nhiều múi giờ nhất

Những sự thật thú vị về nước Pháp Carnival

Nước Pháp xinh đẹp sử dụng rất nhiều múi giờ (Ảnh: Internet)

Bạn có biết rằng Pháp sử dụng 12 múi giờ khác nhau. Trong lãnh thổ Pháp ở châu  Âu, chỉ có 1 múi giờ đang được sử dụng, nhưng tính tất cả các khu vực bên ngoài châu  Âu, nó trải dài trên 12 múi giờ khác nhau.

Vì nước này bao gồm nhiều vùng lãnh thổ nằm ở nhiều nơi trên thế giới: đảo Martinique (Bắc Mỹ), đảo Guadeloupe (Bắc Mỹ), Polynesia thuộc Pháp (châu Đại Dương), Guyana thuộc Pháp (Nam Mỹ), New Caledonia (Thái Bình Dương).

Nơi có nhiều phát minh nổi tiếng

Một số những phát minh đáng chú ý là khinh khí cầu, thiết bị thanh trùng, ống nghe (y học) và dù bay (để nhảy từ phi cơ). Năm 1997, một phát minh đặc biệt của Pháp là máy ảnh của điện thoại di động, được phát triển lần đầu tiên bởi Philippe Kahn. Đây đều là những phát minh thay đổi nền văn minh của nhân loại.

Một nửa “bùng binh” của thế giới nằm ở Pháp.

Những sự thật thú vị về nước Pháp Carnival

Đất nước của bùng binh (Ảnh: Internet)

Một sự thật thú vị nữa về Pháp, ở đây có đến hơn 30.000 bùng binh. Sao lại có nhiều bùng binh như vây? Vì bùng binh là phát minh của Pháp nhằm tăng sự an toàn cho người tham gia giao thông, lâu dần nó trở thành một nét đặc trưng của nơi đây với những bức tượng, hay tác phẩm điêu khắc được đặt chính giữa để trang trí.

Là quốc gia đầu tiên không lãng phí thực phẩm với biện pháp thông minh.

Từ năm 2016, Pháp trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm các siêu thị và cửa hàng thực phẩm vứt bỏ hoặc đốt thực phẩm không bán được. Tất cả thực phẩm dư thừa phải được tặng lại.

Máy chém là phương pháp thi hành án tử hình duy nhất.

Máy chém được coi là cách chính thức để xử tử phạm nhân vào năm 1792. Đó cũng là một cách đơn giản để người dân theo dõi những kẻ phạm tội phải nhận hình phạt. May mắn thay, hình thức tử hình này đã được bãi bỏ vào năm 1981.

Louis XIX là vị vua trong 20 phút.

Vị vua từng trị vì một quốc gia trong thời gian ngắn nhất là khi Louis XIX, ngài đã thoái vị khỏi ngai vàng sau khoảng 20 phút đăng quang, và chưa bao giờ thực sự cai trị đất nước.

Quốc gia lớn nhất liên minh châu Âu.

Nếu tính theo diện tích đất liền, Pháp là quốc gia lớn nhất châu Âu và là quốc gia lớn thứ hai ở châu Âu sau Nga, vì phần lớn nước Nga nằm ở châu Á. Ukraine lớn hơn nhưng vẫn chưa trở thành thành viên của Liên minh châu Âu.

Ở Pháp, có thể kết hôn với một người chết.

Những sự thật thú vị về nước Pháp Carnival

Kết hôn với người chết tại Pháp (Ảnh: Internet)

Vào những năm 50, Pháp cho phép kết hôn với một người đã chết, trong những trường hợp đặc biệt. Họ cần chứng minh rằng đã có kế hoạch kết hôn, đồng thời gửi yêu cầu chính thức tới Tổng thống. Người kết hôn với người chết sẽ không được thừa kế và gia đình của người quá cố cũng phải chấp nhận.

Một trong những nơi sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới

Các vườn nho ở Pháp có thể đủ để sản xuất một lượng rượu vang khổng lồ mỗi năm. Đây tin tốt cho những tín đồ rượu vang. Năm 2015, Pháp đã vượt qua Ý với kỷ lục 47 tỷ lít rượu vang.

Bài viết cùng danh mục: