Những sự thật vô cùng thú vị về Ý - Đất nước hình chiếc ủng

Cả 3 núi lửa đang hoạt động ở châu Âu đều tại Ý

Đây là một trong những sự thật thú vị nhất ở Ý. Ba núi lửa này là Etna, Stromboli và Vesuvius. Bạn có thể đã nghe qua  ngọn núi lửa Vesuvius lừng danh, vì nó từng gây ra những vụ phun trào núi lửa nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Pasta - mì Ý, đã được sử dụng từ thế kỷ thứ IV trước Công nguyên

Mọi người đều biết rằng mì ống là một phần không thể thiếu của văn hóa Ý. Lịch sử của việc sử dụng mì ống ở Ý bắt nguồn từ thời cổ đại. Các nhà sử học đã có ước tính rằng người dân ở đây đã sử dụng các món mì ống từ tận thế kỷ thứ IV trước Công nguyên. Vì vậy, khi nhắc Ý chúng ta không thể nào không nhắc tới loại mì đặc trưng này.

Pizza được bắt nguồn từ Napoli

Chiếc bánh pizza đầu tiên được sản xuất tại Napoli vào khoảng năm 1860. Nó đã trở thành một món ăn chính được ưa chuộng trong bữa ăn của nhiều người trên thế giới. Chiếc pizza đầu tiên được tạo ra tại vùng miền nam -  Campania và trải qua nhiều thay đổi để có được những chiếc pizza như ngày nay. Đó là một trong nhiều lý do tại sao đáng để đến Napoli để thử ăn chiếc pizza “chính hiệu”. 

Tên đầy đủ là Cộng hòa Ý.

Nhiều người chỉ đơn giản gọi là Ý thay cho cái tên chính thống là Cộng hòa Ý. Mọi người nơi đây cũng quen với việc sử dụng ngắn gọn, đơn giản như vậy. Cũng như mọi người thường gọi Mỹ hay Hoa Kỳ thay cho “ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”.

Đồi núi chiếm phần lớn diện tích

Một điều bạn nên biết trước khi ghé thăm đất nước này là đồi núi chiếm ⅕ diện tích. Vẻ đẹp tự nhiên của Ý là không thể phủ nhận nhưng có rất nhiều địa hình mà có thể khó khăn để di chuyển nếu bạn không chuẩn bị đúng cách. Bạn có thể đi bộ đường dài khi đến thăm đảo Tuscany (miền Trung nước Ý). Hoặc khám phá thiên nhiên hùng vĩ với những chuyến trekking đường dài.

Người Ý đã tạo ra nhiều loại phô mai nổi tiếng.

Có thể nói đây là cái nôi của ẩm thực phương Tây. Người Ý đã tạo ra nhiều loại phô mai khác nhau, một trong những loại phô mai được yêu thích nhất là Parmesan, xuất phát từ thành phố Parma. Các loại phô mai khác được tạo ra ở Ý bao gồm mozzarella, gorgonzola, ricotta và provolone.

Ý diễn ra nhiều trận động đất nhất châu Âu

Ý có nhiều trận động đất hơn các quốc gia khác ở châu  u và đã gây ra nhiều thiệt hại đáng kể. Trận động đất gần đây nhất xảy ra vào năm 1980, xảy ra ở Napoli và cướp đi sinh mạng của khoảng 3.000 người.

Rome là thủ đô của Ý

Rome là một thành phố cổ với một lịch sử vô cùng phong phú. Người ta gọi Rome là thành phố vĩnh cửu, vì vẻ đẹp của những công trình thời cổ đại còn sót lại. Khách du lịch thích đến thăm các điểm tham quan như Nhà nguyện Sistine, Đấu trường La Mã, Mái vòm Thánh Peter, và Đài phun nước Trevi. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Ý, thì thực hiện một chuyến đi đến Rome là một điều tuyệt đối phải làm.

Bài viết cùng danh mục: