Những thông tin vô cùng thú vị về đất nước Thụy Sỹ

Một trong 2 đất nước trên thế giới có lá cờ hình vuông.

Cùng với Vatican, Thụy Sĩ cũng có lá cờ vuông với nền đỏ và chữ thập trắng, làm nên điểm đặc biệt cho đất nước này.

Đất nước xuất khẩu sô-cô-la

Thụy Sĩ là một trong nơi xuất khẩu sô-cô-la lớn nhất thế giới. Mười tám công ty tại Thụy Sĩ tạo ra hàng ngàn tấn sô-cô-la mỗi năm. Vào năm 2012, các công ty này đã lập kỷ lục 172.376 tấn. Người Thụy Sĩ có niềm đam mê với sô-cô-la đến nỗi họ ăn nhiều sô-cô-la hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, ước tính 11,3 kg/người mỗi năm.

Dân Thụy Sĩ có thể thách thức bất kỳ đạo luật nào

Người dân Thụy Sĩ có thể thu thập 50.000 chữ ký chống lại bất kỳ luật không phù hợp trong vòng 100 ngày. Sau đó sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu quốc gia để xem xét lại đạo luật đó.

Những phát minh nổi tiếng

Swiss đã tạo ra băng gai dính, giấy bóng kính, dao xếp đa năng, absinthe (thức uống có cồn), máy bóc khoai tây, phông chữ Helvetica, thuốc gây ảo giác LSD, sô-cô-la ăn được, và vàng. Họ cũng là những người tiên phong trong việc tạo ra xe trượt lòng máng, xe trượt băng và xe trượt hai người (luge) như một môn thể thao cạnh tranh với thế giới.

Có tuổi thọ cao thứ hai trên thế giới

Thụy Sĩ có tuổi thọ cao thứ hai trên thế giới sau Nhật Bản. Ở Thụy Sĩ, tuổi thọ trung bình là 83,4 tuổi. trong đó, đàn ông đứng đầu về tuổi thọ nhưng phụ nữ chỉ xếp vị trí thứ sáu.

Núi khắp mọi nơi

Thụy Sĩ là một quốc gia không giáp biển. Nó giáp với Pháp ở phía Tây nam, Đức ở phía Bắc, Ý ở phía Nam và Áo ở phía Đông. Hầu hết các dãy núi An-pơ (Alps) thuộc địa phận của Thụy Sĩ và đang chiếm 60% tổng diện tích nước này. Bên cạnh đó, 48 ngọn núi của Thụy Sĩ nằm ở độ cao 4.000 mét so với mặt nước biển. Dufourspitze là một khối núi lớn phủ đầy băng trên dãy Alps và là đỉnh núi cao nhất Monte Rosa.

Quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất

Thụy Sĩ là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Hầu hết các cuộc khảo sát đặt Thụy Sĩ ở mức tội phạm thấp nhất. Nước này có 216 cảnh sát làm nhiệm vụ trên 100.000 dân, vẫn đảm bảo an ninh và hòa bình mọi lúc. Thật là một nơi đáng sống phải không nào.

Einstein đã từng ở đây

Nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein đã phát triển công thức huyền thoại: E = MC2 của mình tại Thụy Sĩ khi ông đang học và sống ở Bern.

Bạn đã bao giờ thử hút “ cỏ” chưa? hãy đến Thụy Sĩ

Việc sử dụng và trồng cần sa ở Thụy Sĩ là hợp pháp nhưng nếu bán thì sẽ trái luật. Đất nước này cũng có tỷ lệ sử dụng cần sa cao nhất thế giới. Thụy Sỹ ước tính rằng khoảng 600.000 người tiêu thụ khoảng 100 tấn nhựa cần sa và cần sa mỗi năm.

Quốc gia sử dụng bốn ngôn ngữ

Thụy Sĩ có bốn ngôn ngữ chính thức: Đức, Pháp, Ý và Rô-man. Tiếng Đức chiếm 61% dân số, tiếng Pháp chiếm 22% tổng dân số, 8% dân số nói tiếng Ý và phần còn lại của dân số nói tiếng Rô-man và các ngôn ngữ châu Âu khác. Ngày nay, tiếng Anh đang trở nên phổ biến hơn ở Thụy Sĩ.

Nơi bắt nguồn của cà phê hòa tan.

Henri Nestlé là một doanh nhân người Thụy Sĩ, ông đã bắt đầu kinh doanh cà phê vào năm 1867. Công ty Nestlé mua gần mười phần trăm cây cà phê và ca cao của thế giới hàng năm. Sau đó, Nescafe, cà phê hòa tan đầu tiên trên thế giới vào năm 1938.

Quốc gia đáng sống

Theo thứ hạng trong các báo cáo toàn cầu năm 2015, Thụy Sĩ được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, và đứng thứ hai vào năm 2016 (sau Đan Mạch) trong số 156 quốc gia.Bài viết cùng danh mục: