NHỮNG TIỆN ÍCH ĐI DU LỊCH THEO TOUR MÀ BẠN PHẢI BIẾT

Du lịch theo tour hay du lịch tự túc vẫn luôn là mối quan tâm mà những người tham gia du lịch luôn thường xuyên phải băn khoăn. Tuy nhiên, mỗi thứ đều có những đặc điểm riêng của nó. Sau đây, Carnival xin nêu ra một số tiện ích khi bạn chọn đi du lịch theo tour.

Không phải tự thiết kế lịch trình

Trong tất cả những chuyến đi du lịch, việc sắp xếp lịch trình hợp lý là điều tối quan trọng để bạn có một chuyến đi như ý và tiết kiệm được thời gian. Với việc đi tự túc, bạn sẽ phải tự lên kế hoạch, sắp xếp các điểm tham quan, quãng đường, ăn uống nghỉ ngơi và thời gian sao cho hợp lý. Nếu không thể sắp xếp hợp lý bạn hoàn toàn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian cho chuyến hành trình cũng như chi phí sẽ tăng lên khá cao. Nếu đặt tour, chắc chắn bạn sẽ không phải bận tâm về việc lên kế hoạch, địa điểm thời gian. Việc duy nhất cần làm là đặt tour có sẵn hoặc trình bày mong muốn với công ty du lịch. Từ đó, họ sẽ cung cấp lịch trình phù hợp theo mong muốn.

Thời gian

Các bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi chúng tôi đề cập đến vấn đề thời gian. Tuy nhiên, thực tế mà nói bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm những nơi ăn, chốn ngủ.  Thử tưởng tượng xem, bạn đọc tin tức trên mạng và thấy rằng để đi từ điểm A qua điểm B mình sẽ phải lên tàu ở điểm A và canh thời gian xuống tàu ở điểm B và bạn quyết định đi tới ga tàu để kiếm chỗ mua vé. Thế nhưng khi bạn đến nơi bạn phát hiện rằng ở ga tàu A như là một mê cung toàn tiếng bản địa, số người biết nói tiếng Anh ít và bạn không biết kiếm ga tàu bắt đầu từ đâu và bạn sẽ mất kha khá thời gian cho những việc tới 1 nơi mà bạn chưa tới bao giờ. Còn với du lịch theo tour, đồng hành cùng những hướng dẫn viên - những người bạn chuyên nghiệp đã từng đi qua lại các điểm đó hằng chục hằng trăm lần, bạn sẽ thấy : “ôi thời gian quý giá biết bao”.

Sự an toàn

Nếu đi theo tour, bạn sẽ được công ty chuẩn bị trước tất cả mọi thứ. Vì vậy mà bạn không cần phải đắn đo trong việc ngủ ở đâu an toàn, nơi nào ít trộm cắp… Các công ty du lịch sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả những vấn đề này.

Tận hưởng cảm giác du lịch tối đa trong suốt hành trình

Điều có lợi nhất trong việc đi du lịch theo tour chính là tận hưởng cảm giác du lịch được phục vụ tối đa. Bạn sẽ không cần phải lo lắng, kiểm tra kinh phí dự phòng hay tìm những phương án thay thế. Tất cả những thay đổi phải gặp về lịch trình đều sẽ được công ty chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. Vì vậy mà bạn sẽ không còn mang theo sự long lắng trong khi đi du lịch và luôn có được trọn vẹn trạng thái tận hưởng, khám phá chuyến đi.

Thông tin luôn được cập nhật có hệ thống

Du lịch theo tour, bạn sẽ có một hướng dẫn viên đi cùng. Người hướng dẫn viên luôn có một sự hiểu biết đa dạng, phong phú về văn hóa, lịch sử hoặc những câu chuyện bên lề khác của những điểm đến mà bạn sẽ đi qua. Họ sẽ luôn cung cấp đầy đủ nhất những thông tin mà không phải lúc nào bạn tìm là sẽ có. Khi đó, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết nhất mang tính hệ thống về các điểm đến.

Dễ dàng tiếp cận những điểm đến khắt khe

Hiện nay, có không ít đất nước đã thực hiện chính sách bảo tồn các di sản quốc gia bằng cách hạn chế số lượng tham quan. Chính vì vậy, mà những công ty tổ chức tour tham quan sẽ được ưu tiên hơn so với những người du lịch tự túc. Vì vậy, việc mua và đi du lịch theo tour sẽ giúp bạn dễ dàng đến với những điểm tham quan đặc biệt như vậy.

Quen thêm bạn mới

Nếu như là khách lẻ, khi đăng ký tour bạn sẽ được công ty du lịch thực hiện ghép chung với nhóm, đoàn khác. Với việc có cùng sở thích du lịch cũng như tìm hiểu chung một điểm đến, bạn sẽ dễ dàng kết thêm bạn với các thành viên của đoàn trong chuyến hành trình. Bạn sẽ có thêm sự trao đổi, chia sẽ về những trải nghiệm sau mỗi điểm đến trong chuyến đi.

Thật dễ dàng nhìn ra những điểm tích cực trong quá trình tham gia tour đúng không nào? Vậy, thay vì dành thời gian, tiền bạc, sức khỏe cho việc tìm kiếm thông tin, thì hãy để thời gian ấy để trải nghiệm nơi đến, trải nghiệm văn hóa, lịch sử đã được đúc kết từ những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Nhấc máy lên và liên hệ với Carnival ngay bạn nhé!

Bài viết cùng danh mục: