Nikko Toshogu – Quốc Bảo của Nhật Bản

Nikko Toshogu là một trong những ngôi đền thờ nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Nơi đây chính là nơi an nghỉ cuối cùng của vị tướng quân Tokugawa Ieyasu người sáng lập ra thời Mạc Phủ Edo. Chính ông là người được thần cách hóa và được thờ phụng tại ngôi đền này. Nikko Toshogu hiện tại vẫn đang ấn chứa nhiều điều bí ẩn của lịch sử Nhật Bản. Được xây dựng vào năm 1617 đến năm 1999, ngôi đền này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nikko Toshogu là ngôi đền tọa lạc ở giữa khu rừng nằm ở tỉnh Tochighi và thường được người dân ở đây gọi là “Hai đền một chùa”. Nikko Toshogu là quần thể đền và chùa cổ nổi tiếng ở thành phố Nikko. Trong đó bao gồm đến thờ thần Tosho Daigongen, đền Futarasan cùng một ngôi chua Phật giáo là chùa Rinno. Có đến 5 kiến trúc của ngôi đền này được Nhật Bản xếp vào hàng quốc bảo và 3 kiến trúc được xem là tài sản văn hóa quan trọng của đất nước.

Tại đây có không ít những bức chạm khắc bằng gỗ hết sức tinh xảo. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là tương 3 chú khỉ với hành động che tai, che miệng và che mắt tượng trương cho ý nghĩa “Không nghe”, “Không nói” và “Không thấy”.

Tham khảo tour du lịch mùa Thu Nhật Bản tại đây: https://bit.ly/2lwVNIT

☎HOTLINE: 0906.314.311 (Phòng du lịch).
----------------------------------------------
➖CARNIVAL TOURS➖
🌐Website: https://carnivalvn.com/

📬TRỤ SỞ CHÍNH: 201 Lê văn Sỹ - Quận 3 - HCM
☎: 0⃣2⃣8⃣ 3⃣9⃣3⃣1⃣ 9⃣3⃣9⃣3⃣

📬CHI NHÁNH HÀ NỘI: 214 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
☎: 0⃣2⃣3⃣4⃣ 3⃣5⃣8⃣8⃣ 6⃣5⃣8⃣

Bài viết cùng danh mục: