Rủi ro tiềm ẩn khi đi hành hương Israel

Hành hương Israel Carnival

Hằng ngàn du khách đổ về Israel hành hương mỗi năm (Ảnh: Internet)

Hằng năm vô số tín đồ cơ đốc giáo đến hành hương tại các địa điểm linh thiêng nằm rải dọc bên cạnh biển hồ Galilee. Một vài người trong số họ ủ trong mình những căn bệnh rất nặng và được điều trị tại trung tâm Y tế Poriya. Tuy nhiên, việc chuẩn đoán bệnh diễn ra vô cùng khó khăn mà nguyên nhân lớn nhất là do rào cản về ngôn ngữ, kèm theo đó là các phương pháp kiểm tra bệnh ở đất nước này chưa thật sự tối ưu. Kể từ năm 2015, người ta dần phát hiện ra hầu hết các căn bệnh mà tín đồ đi hành hương mắc phải đều rất phổ biến ở quốc gia của họ nhưng lại vô cùng hiếm và lạ ở Israel. Cụ thể, một vị linh mục 91 tuổi người Ethiopia được chuẩn đoán mắc bệnh sốt hồi quy do vi khuẩn Borrelia gây ra; một tay leo núi kỳ cựu 85 tuổi vùng New Hampshire bị chuẩn đoán bệnh biên trùng và một nông dân Brazil bị mắc phải bệnh xoắn khuẩn vàng da do xoắn khuẩn vàng da xuất huyết gây nên.

Tất cả những trường hợp bệnh liệt kê ở trên đều là những bệnh truyền nhiễm hiếm hoặc thậm chí không hề có báo cáo về bệnh trước đây. Chính điều này đã làm dấy lên nhu cầu cấp bách phải chuẩn đoán nghiêm ngặt nhằm phát hiện sớm bệnh lạ trước khi chúng xâm nhập vào đất nước này. 

Chất lượng chuyến bay không ngừng được cải thiện song song với việc giá vé ngày càng rẻ đã tạo điều kiện thuận lợi cho mọi tín đồ từ mọi ngóc ngách của thế giới có thể đến và thăm quan Isreal, kéo theo đó là sự du nhập không kiểm soát của những căn bệnh hiếm lạ. Trong khi đó, quá trình kiểm tra và chờ kết quả bệnh mất rất nhiều thời gian vì nó được tiến hành ngay trong các phòng lab ở tận trung tâm đất nước. 

Hành hương Israel Carnival

Biển hồ Gallieo (Ảnh: Internet)

Nói tóm lại, điều đáng quan tâm nhất khi đến hành hương tại Israel chính là vấn đề về bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm. Dựa vào tình hình thực tế này, các chuyên gia khuyên rằng tất cả những người hành hương khi đến Israel nên được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và sử dụng các phương pháp chữa bệnh truyền thống để góp phần đề phòng và không làm tình trạng bệnh nặng thêm. 

Các tour hành hương đến Israel luôn thu hút được rất nhiều tín đồ giáo vì những điểm đến cực kỳ linh thiên như Caesarea và Nadarét.

Carnival Tours tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp các tour hành hương chất lượng và đáng nhớ cho du khách khắp cả nước trên 20 năm qua. Like fanpage Carnival Tours để cập nhật những tour hành hương mới nhất sang Israel nhé bạn.


Bài viết cùng danh mục: