Tâm Tư Du Lịch Mùa Dịch Bệnh

Mấy ngày gần đây, nhiều khách hàng cứ hỏi tôi rằng: "Dịch bệnh này có ảnh hưởng gì không?"

Tôi xin phép trả lời như sau:

- Dịch bệnh có ảnh hưởng đến ngành du lịch và một số thị trường sẽ ảnh hưởng cực kì nặng nề như: Trung Quốc, Hồng Kong, v…v… TUY NHIÊN một số thị trường khác sẽ ảnh hưởng nhẹ như: Châu Âu, Trung Đông. (Ảnh hưởng trong câu tôi dùng ở đây là họ mất đi lượng khách du lịch từ Trung Quốc do bị một số hạn chế về xuất nhập cảnh).

Tôi xin nêu một số quan điểm cá nhân có dẫn chứng số liệu để kết luận rằng có nên đi du lịch trong thời gian này hay không?

Luận điểm 1:

  • Theo số liệu thống kê từ dịch bệnh Corona tính tới 11h05 ngày 18/02/2020 từ trang web của Kompa Group - một tập đoàn chuyên về các giải pháp quản lý và phân tích thông tin dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI, thì hiện có 30 quốc gia nhiễm bệnh bao gồm: China 72,438 ; Tàu Diamond Princess 454; ; Singapore 77 ; Japan 66; Hong Kong 60; Thailand 35; South Korea 31; Taiwan 22; Malaysia 22; Germany 16; Vietnam 16; US 15; Australia 15; France 12; Macau 10; United Arab Emirates 9; UK 9; Canada 8; India 3; Italy 3; Philippines 3; Russia 2; Spain 2; Sweden 1; Belgium 1; Sri Lanka 1; Egypt 1; Cambodia 1; Finland 1; Nepal 1.
  • Danh sách các quốc gia nhiễm bệnh nói lên điều gì? Hiện trên thế giới ngoại trừ tỉ lệ nhiễm bệnh của Trung Quốc (Quốc Gia phát tán dịch) thì các quốc gia khác trên thế giới có tỉ lệ nhiễm bệnh CỰC KÌ ÍT so với tỉ lệ dân số VD: Pháp 15 người / 66.990.000 người = 0,0000224% (Tỷ lệ nhiễm bệnh này nhỏ hơn gấp 4.46 lần so với tỉ lệ trúng vé độc đắc 2 tỷ ). Đấy là chưa kể đến ngay khi phát hiện người nghi ngờ nhiễm dịch TẤT CẢ CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI đều áp dụng biện pháp cách ly NGHIÊM NGẶT những người bệnh để đề phòng sự lây nhiễm chéo. Do đó bằng tất cả những số liệu phân tích trên có thể hiểu được rằng lý do tại sao WHO đưa ra thông cáo không nên hạn chế du lịch.

Luận điểm 2:

  • Hiện tại GDP Du lịch của các quốc gia trên thế giới đang chiếm tỉ trọng khá cao trong nền kinh tế. Và tất cả các quốc gia ít hay nhiều đều bị ảnh hưởng bởi thị trường Trung Quốc trong thời gian này. Nếu như bạn đang bán hàng cho một bạn hàng lớn đột nhiên người mua hàng của bạn có việc gì đột xuất thì bạn sẽ làm gì? Có phải chăng bạn sẽ tìm các người mua khác thông qua các những hành động kích cầu để vẫn ổn định doanh số của bạn? Đây là ý tôi đang muốn đề cập: Hiện các quốc gia do mất nguồn thu từ lượng lớn khách du lịch từ Đại Lục nên các quốc gia này sẽ thực hiện một số chính sách để lôi kéo khách du lịch từ các quốc gia khác trên thế giới thông qua việc: giảm giá, nới lỏng thị thực (Việt Nam cũng đã có các công văn yêu cầu nới lỏng thị thực cho các công dân của các quốc gia khác đến việt nam) . Bằng những ý kể trên nếu bạn đi du lịch trong thời gian này sẽ được vừa ưu đãi về giá, vừa không đông, lại càng dễ dàng xin được visa xuất nhập cảnh.

Kết bài: 

Dịch bệnh mang theo biết bao nỗi lo lắng, muộn phiền, cộng với bao âu lo, suy tư về cuộc sống hằng ngày, ắt hẳn sẽ khiến không ít người càng muốn cất bước đi du lịch hơn nữa. Tuy vậy chuẩn bị kỹ hành trang cho mình thì chẳng bao giờ là thừa. Vậy lời khuyên của chúng tôi cho bạn là: chọn chuyến đi, chọn nhà cung cấp, chuẩn bị hành trang thật kỹ và...mang thật nhiều tiền để tận hưởng thôi nào!


Bài viết có sử dụng nguồn từ các trang web sau: 

  1. https://corona.kompa.ai/?fbclid=IwAR3Ydv1KjtvnioCTMJVVkC8bDrSphomDQJTPA3STXNyMZ8MBx5S0XMalef4
  2. https://vnexpress.net/suc-khoe/who-khuyen-cao-khong-can-han-che-du-lich-4049919.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31


Bài viết cùng danh mục: