Top 3 địa điểm nổi bật nhất khi du lịch hành hương châu Á

Mỗi địa điểm hành hương đều có ý nghĩa biểu trưng riêng của nó và kết quả của chuyến đi còn phụ thuộc rất lớn vào chính bản thân du khách. Nếu bạn muốn đi du lịch hành hương nước ngoài mà chưa chọn được điểm đến thì hãy tham khảo ngay 3 địa điểm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Hành hương Bhutan

Vương quốc Bhutan hiền hòa còn khá xa lạ với nhiều người, nhưng là thiên đường có thật và đầy thú vị giữa chốn trần gian. Hành hương Bhutan tuyệt vời nhất là tự mình leo bộ qua những dãy núi trùng điệp với phong cảnh hùng vĩ để lên đến tu viện Taktsang linh thiêng nằm trên một vách đá cheo leo giữa không trung. Đặt chân đến “Cõi hạnh phúc” này bạn còn cảm nhận được “hơi thở” của thiên đường trong từng ngóc ngách cuộc sống và hiểu thêm về giá trị văn hóa, lịch sử, mà đặc biệt là tìm về hạnh phúc giản đơn trong tâm hồn mỗi người.

du lịch hành hương

Bhutan - "cõi hạnh phúc" mọi người hướng đến.

Hành hương Myanmar

Myanmar từ lâu đã trở thành điểm hành hương thú vị của các tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới. Trong đó, nổi bật nhất là quần thể chùa Shwedagon được đánh giá là một trong những kỳ quan của tôn giáo. Shwedagon tuyệt nhất là vào lúc hoàng hôn, lúc đó bạn sẽ cảm nhận rõ nét vẻ đẹp của bảo tháp vàng rực nổi bật trên nền trời hòa cùng tiếng chuông, khói hương trầm nghi ngút, thật là một bức tranh siêu thực. Dừng chân ghé chùa Kyaiktiyo, nơi có tảng đá vàng nằm chênh vênh trên đỉnh núi, bạn sẽ cảm nhận hết sự linh thiêng và mênh mông của đất trời.

du lịch hành hương

Du lịch hành hương Myanmar.

Hành hương Ấn Độ

Ấn Độ không ngớt tự hào về Tứ động tâm - bốn thánh tích linh thiêng của Phật giáo bao gồm Lumbini, Bodgaya, Sarnath, Kushinagar, đều gắn liền cuộc đời hoằng hóa của đức Phật làm lay động bao trái tim nhân loại. Tận trong sâu thẳm của mỗi tín đồ hành hương trên khắp thế giới, ai cũng mong ít nhất một lần đến chiêm bái Tứ động tâm để giác ngộ, tiếp thêm niềm tin vào tam bảo và năng lượng để yêu thương… Tại các thánh tích này, mỗi ngày có rất nhiều chư Tăng và Phật tử ở khắp nơi trên thế giới đến hành hương chiêm bái.

du lịch hành hương

Ấn Độ - địa điểm du lịch hành hương nổi tiếng châu Á.

Chỉ với 3 địa điểm du lịch hành hương ở châu Á trên đây, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ. Hãy "xách vali lên và đi" ngay nhé!

Bài viết cùng danh mục: