Top 3 những địa điểm xinh đẹp nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh quang xinh đẹp tại Thổ Nhĩ kỳ Carnival

Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn khách du lịch với những địa điểm đẹp miễn chê (Ảnh: Internet)

Bề dày lịch sử, phong cảnh tuyệt diệu gồm các bãi biển và những ngọn núi cao vút, Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang là vùng đất “cửa ngõ” giữa châu Âu và châu Á hàng ngàn năm nay. Như một phần thưởng, sự giao thoa ấy đã để lại dấu ấn rõ nét lên kho tàng ẩm thực cùng  vô số các di tích tôn giáo và di tích khảo cổ.

Người ta thường nhắc đến Istanbul như là thủ đô lịch sử của Đế chế Byzantine và Ottoman và cũng là là trung tâm kinh tế, văn hóa và lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, còn có nhiều điểm đến mà có lẽ du khách không nên bỏ qua nếu đã đặt chân đến đây. Hãy cùng tham khảo 3 điểm đến không thể bỏ qua khi hành hương đến đất nước Thổ Nhĩ Kỳ:

Ankara

Thành phố thủ đô đẹp mỹ miều tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Internet)

Ankara, thành phố thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay, một thành phố hiện đại, rộng lớn đan xen tòa nhà chính phủ, thương mại, trường đại học và lãnh sự quán nước ngoài. Nằm ngay tại trung tâm của đất nước và khu vực Anatolia, Ankara là một đầu mối giao thông quan trọng, kết nối du khách đến với các điểm đến khác ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố cũng bao trùm văn hóa nghệ thuật sống động quy tụ rất nhiều các bảo tàng lớn nhỏ, bao gồm cả Bảo tàng Văn minh Anatilian.

Mardin

Top thắng cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ Carnival

Mardin giàu truyền thống (Ảnh: Internet)

Nằm trên đồi với hướng nhìn xuống vùng đồng bằng Mesopotamia, Mardin là thủ phủ của tỉnh Mardin. Nổi tiếng với sự đa dạng về văn hóa và Thành phố cổ của những tòa nhà bằng sa thạch đổ dáng xuống đồi, bạn có thể dễ dàng tham quanh bằng cách đi bộ. Mê cung của những con đường uốn khúc sẽ dẫn du khách đến với các dãy nhà liền kề và những điểm nổi tiếng như tu viện Deyrü Hóaz-Zafaran, một trong những tu viện lâu đời nhất trên thế giới và Sultan Isa Medresesi từng là đài quan sát thiên văn di tích thời trung cổ.

Marmaris

Địa điểm du lịch đẹp Thổ Nhĩ Kỳ

Marmaris đẹp nên thơ (Ảnh: Internet)

Khu nghỉ mát bên bờ biển nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Marmaris được ví von như tranh vẽ với những ngọn núi phủ thông, bãi biển cát trắng, biển lấp lánh xanh ngọc lam cùng lối kiến trúc lịch sử. Marmaris còn là một thiên đường du lịch các dịch vụ xuất sắc: thể thao dưới nước, thám hiểm, các bữa ăn sang trọng và cuộc sống về đêm náo nhiệt. Thêm vào đó, chèo thuyền sẽ đưa du khách khám phá phong cảnh tuyệt diệu xung quanh vịnh và khu lân cận. Nếu điều đó là chưa đủ, các chuyến đi trong ngày từ Marmaris đến các điểm đến nổi bật như Dalyan, Ephesus, Pamukkale và đảo Cleopatra bảo đảm sẽ chiều lòng đam mê của bạn.

Bài viết cùng danh mục: