Top 5 địa điểm đặc biệt nhất châu Âu

Châu Âu là một lục địa thú vị, đa dạng mà ai cũng muốn đặt chân đến dù chỉ một lần. Mỗi đất nước đều sở hữu một nền lịch sử và văn hóa độc đáo, hấp dẫn riêng.

Top thắng cảnh châu Âu Carnival

Châu Âu luôn có không thiếu những quang cảnh khiên chúng ta trầm trồ (Ảnh: Internet)

Cung điện Versailles – Versailles, Pháp

Quang cảnh đẹp tại châu Âu Carnival

Cung điện Versailles (Ảnh: Internet) 


Đây là lâu đài hoàng gia nằm ở Versailles thuộc vùng Ile-de-France (Đảo Pháp). Versailles là một cộng đồng những ngôi làng nhỏ khi cung điện này được xây dựng vào thế kỷ XI, không giống như một thị trấn thịnh vượng, giàu có như ngày nay. Từ năm 1682, đây là trụ sở của bộ máy chính trị cho cả Vương quốc Pháp. Theo lệnh của vua Louis XIV, kiến trúc sư Louis Le Vaue đã mở rộng cung điện từ năm 1661. Ngày nay, cung điện hiện được sử dụng làm viện bảo tàng và đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở Pháp.

Stonehenge – Wiltshire, Anh

Thắng cảnh châu Âu Carnival

Stonehenge tại Anh quốc (Ảnh: Internet)


Stonehenge là một di tích thời tiền sử, một trong những điểm độc đáo thu hút khách du lịch ở châu u. Nó nằm giữa Salisbury và Amesbury ở Wiltshire, Anh, bao gồm một vòng tròn các cột đá lớn. Những cột đá này nặng khoảng 25 tấn và cao khoảng 13 feet
(khoảng 4m). Biểu tượng văn hóa này được cho là được xây dựng từ năm 3000 trước Công nguyên đến năm 2000 trước Công nguyên. Những cột đá là phần quan trọng của tập hợp các di tích thời kỳ Đồ Đá Mới và Đồ Đồng. Năm 1986, địa điểm này được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Nhà thờ Đức Bà Paris - Paris, Pháp

Thắng cảnh châu Âu Carnival

Nhà thờ Đức Bà, Pháp (Ảnh: Internet)


Công trình này là một ví dụ điển hình nhất của kiến trúc Gothic Pháp, và là một trong những nhà thờ lớn nhất ở Pháp. Đây là nhà thờ chính của Tổng giáo phận Paris và chứa thánh đường của Tổng giám mục Paris.Được xây dựng từ năm 1163 -1345, nhà thờ gồm có hai tòa tháp cao 226 feet (68,8m). Trong những năm 1790, Nhà Thờ Đức Bà Pháp bị thiệt hại đáng kể do cuộc cách mạng Pháp và đến năm 1845 mới bắt đầu được trùng tu lại. Vào 4/2019 một đám cháy từ mái nhà đã phá hủy đáng kể nhà thờ, Tổng thống Pháp đã hứa xây dựng lại nhà thờ, được tài trợ một phần bởi một chiến dịch gây quỹ quốc gia.

Đài phun nước Trevi - Rome, Ý


Thắng cảnh tại châu Âu Carnival

Đài phun nước - Ý (Ảnh: Internet)


Đài phun nước Trevi là nét đặc trưng của Rome. Đây là một trong những đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới và là đài phun nước Baroque lớn nhất ở Rome. Nó cao 86 feet (26,2m) và ngang 161,3 feet (49,1m). Khách du lịch thường sẽ ném một đồng xu vào đài phun nước và ước một điều ước. Một sự thật thú vị là khi lấy đồng xu khỏi đài phun nước thì sẽ được coi là phạm luật. Vào buổi tối, đài phun nước được thắp sáng để làm nổi bật các tác phẩm điêu khắc.

Grand Bazaar - Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Thắng cảnh du lịch châu Âu Carnival

Grand Bazaar - Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Internet)


Nếu bạn đang đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, thì dành thời gian tại Grand Bazaar (Chợ có mái che hay Chợ Lớn) là một trải nghiệm có một không hai. Đây là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Có tới 400.000 người ghé thăm khu chợ này mỗi ngày và là điểm thu hút khách du lịch nhất năm 2014 khi có hơn 91 triệu du khách. Chợ bán một hỗn hợp các mặt hàng chiết trung, từ sản phẩm tươi đến đồ thủ công, mỹ nghệ.

 

Bài viết cùng danh mục: