Thông Tin Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Thác Mơ

Một trong những nơi thờ kính Đức mẹ Maria nổi tiếng của người Công giáo đó là Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ nằm ở tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khu hành hương này.

Cho nên, ở bài viết này Carnivalvn sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin quan trọng đặc sắc nhất để tham khảo nhé!

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ
Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ

Nguồn gốc, tên gọi Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ

Trung tâm hành hương đức mẹ Thác Mơ có địa chỉ cụ thể nằm ở chân núi Bà Rá của phường Thác Mơ, TX. Phước Long, tỉnh Bình Phước. Tên gọi khác là Trung tâm hành hương Đức Mẹ vô nhiễm thác mơ. Bao quanh ôm trọn tượng đài Đức mẹ chính là ngọn Bà Rá và dòng Dak R’lap mênh mông, hùng vĩ. Tên gọi Thác Mơ cũng bắt nguồn từ dòng thác ở đây.

núi Bà Rá
núi Bà Rá

Ngày 08/12/1960 giám mục Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi đã làm lễ khánh thành đặt tượng Đức mẹ và cũng trở thành Ngày lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội. Tuy nhiên, vẫn chưa được nhiều người biết đến. Cộng thêm sự tàn phá nặng nề của chiến tranh vào năm 1975 đã làm hư hỏng khuôn mặt bức tượng, quang cảnh xung quanh thì rêu phong, hoang phế.

Mãi đến tầm năm 1991 Giáo phận Ban Mê Thuột tiếp nhận Giáo hạt Phước Long. Hai cha Phaolô Võ Quốc Ngữ và Micae Trần Thế Hải có công đưa các hoạt động của Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ tái lập trở lại mới có nhiều người đến hành hương. Đặc biệt, năm 2018 Đức Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận đã dâng Thánh lễ đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng – phát triển Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ quy mô to đẹp hơn nữa.

Trong năm sẽ có hai Thánh lễ lớn là Thánh hóa công ăn việc làm vào mùng 3 tết và lễ Đức mẹ vô nhiễm nguyên tội của bổn mạng hai giáo hạt Phước Long và Đồng Xoài. Đa phần các lễ đều bắt đầu vào lúc 9h sáng. Còn các Thánh lễ thường niên vào ngày 13 hàng tháng. Nắm được lịch lễ để mọi người đi đúng vào các dịp sẽ được xem nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Cảnh đẹp của Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ

Cảnh đẹp của Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ_
Cảnh đẹp của Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ_

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ khá rộng lớn, đi từ cổng vào một đoạn đường khá xa sẽ đến nơi để tượng Đức Mẹ. Các bạn sẽ hành lễ xin Mẹ ban phước lành, cầu bình an, sức khỏe và xá tội cho mình. Sau đó, có thể đi xung quanh để xem các công trình của các giáo phận như nhà thờ, hội trường…

Bao trùm lên toàn bộ Trung tâm hành hương chính là núi rừng, bạt ngàn cây xanh tạo không khí trong lành, không còn ồn ào, khói bụi như thành phố bên ngoài. Bước đến đây hành hương như lạc vào một thế giới chỉ cỏ cỏ cây hoa lá cùng tín ngưỡng Đức tin với Mẹ, với chúa.

Tượng Đức Mẹ Maria một màu trắng ngọc uy nghi, mẫu mực đứng đó ngắm nhìn các con về hành hương. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiền hậu của Mẹ để giúp các con an lòng, xua tan đi nhiều gánh nặng mệt mỏi của cuộc sống. 

Một vài câu trong kinh Đức Mẹ Thác Mơ “Xin cho chúng con biết chăm ngắm Mẹ, là khuôn mẫu đức tin tuyệt vời, Vì mẹ luôn cầu nguyện lắng nghe thực hành Lời chúa, hiến dâng trọn vẹn đời mình như nữ tỳ khiêm cung…

Đi đúng dịp truyền giáo sẽ được xem các nghi lễ Công giáo rất hay. Vì thế, người Công giáo thích đi hành hương không chỉ là đến với Đức mẹ, được học hỏi về tín ngưỡng mà mình theo còn được vãn cảnh núi non. Trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích tại đây từ ăn uống, vui chơi.

Hàng năm du khách hành hương về đây rất đông vì sự linh thiêng của Đức Mẹ ban xuống cho các giáo dân. Nếu chưa từng đến hãy nhớ ghé Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ một lần. 

Khi đến hành hương không chỉ có được niềm tin mà Đức mẹ ban cho còn được tham quan ngắm núi sông tuyệt đẹp của đất nước mình. Một cảnh sắc tươi mát, không gian thoáng đãng và trong lành. Cách di chuyển đến đây cũng rất dễ có thể chọn đi xe khách đường dài nếu ở xa. Còn ở gần đi bằng xe máy sẽ rất chủ động và tiện cho việc di chuyển đến nhiều nơi khác hơn.

Ngoài ra, khi có dịp đi hành hương ở Phước Long có điều kiện về thời gian hãy ghé qua một vài điểm đến khác như thăm hồ thủy điện Thác Mơ, Tượng đài chúa Kitô, Tham quan Vườn quốc gia Bù Gia Mập… Kết hợp với thưởng thức các món ăn hấp dẫn, đặc trưng của tỉnh Bình Phước.

Kết luận

Nói chung, đối với người Công giáo thì Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ sẽ là một nơi đáng để tìm về. Một nơi mang lại sự bình yên, sự ấm áp chở che từ bàn tay Mẹ. Các con dù là người ở nơi đâu nhưng khi về đứng dưới tượng đài mẹ vẫn luôn cảm thấy được yêu thương, bình an.

Xem thêm:

Hành hương là gì? Giải mã chi tiết nhất về khái niệm

Du lịch hành hương công giáo là gì? Ý nghĩa như thế nào?

Khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh

Hành hương Đức Mẹ La Vang

Tour Du Lịch Quảng Bình 1 Ngày

Biển Nam Định và những điều cần biết [HOT]

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 24 Nguyễn Văn Mai, Phường 08, Quận 3, TP.HCM

Facebook : Carnival Tours

Hotline: 028 3931 9393

Email: info@carnivalvn.com

Bài viết liên quan

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lễ Hội Carnival Group at Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lễ Hội Carnival Group | 028 3931 9393 | Website | + posts

Carnival Group luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo dựng uy tín trong cộng đồng du lịch. Chúng tôi tin tưởng mỗi hành trình tuyệt vời mà chúng tôi mang lại sẽ là dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách. Carnival Group – Cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Trả lời